• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Thiệp hoa nổi độc đáo khiến bạn không thể rời mắt

Thiệp hoa nổi độc đáo khiến bạn không thể rời mắt

Nếu bị cuốn hút thì bạn hãy xem ngay cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa tím này nhé, đảm bảo bạn không khéo tay cũng làm được ngay thôi!

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Người nhận chắc sẽ vô cùng thích thú nếu biết tấm thiệp do chính tay bạn tự làm đấy, gửi gắm tình cảm qua từng con chữ được viết trên tấm thiệp xinh xắn này chắc hẳn sẽ thay bạn được nhiều lời muốn nói đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu để làm thiệp nổi handmade:

1. Giấy bìa làm thiệp, chủ đề của mình là bông hoa, hãy chọn màu sắc theo sở thích của người ấy nhé
2. Dụng cụ: kéo, dao trổ, bấm ghim, keo dán, bút, thước, keo dán hai mặt dày 0,3cm (tất cả những đồ mình cần đều được bán ở cửa hàng văn phòng phẩm nhé!)

Bước 1:

Để bông hoa trên tấm thiệp đẹp mà nhanh, bạn hãy in mẫu thiệp cành hoa và các bông hoa dưới đây ra giấy trắng A4 nhé (Tùy chỉnh kích thước theo ý muốn). 2. Mẫu thiệp: in trên giấy mỏng bao gồm mẫu cành hoa và bông hoa, cắt chừa đường viền để ghim kim.

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Bước 2:

Để việc trổ hoa được chính xác và không bị xô lệch, bạn hãy dùng ghim bấm cố định 4 góc mẫu giấy hình cành hoa lên trên tờ giấy hồng mình dùng làm bìa thiệp (chú ý bấm ghim bên ngoài đường viền để không để lại…dấu vết sau khi mình hoàn thành nhé!

Tiếp theo, dùng dao trổ nhẹ nhàng rạch tỉ mỉ theo hình in để lại các đường khung của hình hoa, lá, hãy nhớ là mục đích của mình là trổ tấm bìa hồng đấy nhé nên vết rạch phải xuyên qua cả lớp giấy mẫu và giấy thiệp. Khi trổ chú ý đường nét đứt là nếp gấp, trổ nhẹ trên đường nét đứt để in lằn dấu trên tấm thiệp hồng. Dùng dao trổ phần khung hình bên trong thiệp có cành hoa và cắt rời.

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

 

Sau khi trổ xong phần cành hoa mặt trước và sau thiệp, bạn sẽ cắt bỏ bìa thiệp thừa ngoài mép thiệp, bạn có phần thiệp giấy hồng với cành hoa thật xinh thế này:

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Bước 3:

Đặt cây thước trên đường lằn dấu nếp gấp, dùng cây có đầu lăn tròn nhỏ hoặc chiếc bút bi hết mực vẽ đường thẳng cho nếp gấp thẳng đẹp rồi gập đôi tấm thiệp.

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Bước 4:

Với cách làm tương tự như trên, bạn hãy thực hành với mẫu bông hoa còn lại.

Sau khi hoàn thành bạn dùng băng dính hai mặt dày 0,3cm dán chồng các bông hoa theo thứ tự trên mẫu in (mình phải chọn loại băng dính 2 mặt dày để bông hoa nổi nhé. Nếu không tìm mua được thì hãy dùng băng dính 2 mặt bình thường (hoặc keo dán) và kiếm 1 miếng giấy bìa nhỏ gấp dày khoảng 0.3cm để làm ngăn giữa 2 bông hoa nhé.

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Bước 5:

Giờ mình chỉ việc làm thêm ruột cho tấm thiệp là xong thôi. Cắt 1 miếng giấy mềm mỏng hơn bìa cứng của thiệp có cùng cỡ với khung hình của bìa thiệp, dán lồng tấm lót thiệp vào bên trong bìa thiệp, chỉ dán hai mặt sau của tấm thiệp với nhau là xong.

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa
Cùng ngắm thành quả nào!

Cách làm thiệp nổi độc đáo hình hoa

Nếu muốn cầu kì hơn bạn có thể gắn những viên đá nhỏ xinh cho tấm thiệp thêm long lanh nhé!

Chúc các bạn có những tấm thiệp handmade đẹp nhất cho người mình yêu thương!

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply