• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Lãng mạn với thiệp nổi 3D hình khóm hoa bên cửa sổ

Lãng mạn với thiệp nổi 3D hình khóm hoa bên cửa sổ

Với cách làm thiệp nổi 3D hình hoa được hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có thể tự  làm cho mình những tấm thiệp handmade độc đáo để tặng người thân đấy!

cách làm thiệp nổi hình hoa

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. 1 tờ giấy bìa cứng có màu tươi sáng làm nổi bật nền màu khung cửa

2. 1 tờ giấybìa nền thiệp mỏng hơn, có in hoa văn hoa nhí hoặc màu xanh lá để hài hòa làm nền cho chậu hoa

3. Bìa màu nhiều màu làm hoa, bìa xanh lục làm lá và bìa nâu hoặc có hoa văn gỗ làm khung cửa

4. Dụng cụ: Kéo, dao trổ, hồ dán hoặc băng keo hai mặt

5. Dụng cụ cắt dập hoa (nếu có)

Bước 1:

Chúng mình sẽ làm tấm thiệp nổi hình vuông, vì vậy bạn cần bìa thiệp của mình gấp đôi lên sẽ là 1 hình chữ nhật dài bằng hai hình vuông ghép lại, kẻ sống dao vào chính giữa bìa để tạo nếp gập đẹp. Bìa nền thiệp cũng có cùng kích cỡ nhưng có hoa văn nền nhẹ nhàng.

Dán hai bìa vào nhau rồi dùng dao trổ cắt khoét một ô vuông ở giữa mặt trước thiệp làm ô cửa sổ, mép ô cửa cách mép ngoài bìa thiệp chừng 2,5cm.

Căn ke ô vuông vừa khoét lên bìa mầu nâu gỗ rồi cắt một bo cửa sổ hình vuông với bo rộng 0,7cm, cắt thêm hai dải giấy hẹp 0,3cm rồi dán hình chữ thập vào giữa bo cửa.

cách làm thiệp nổi hình hoa

 

Bước 2:

Dán bo cửa lên mặt ngoài bìa thiệp. Nếu bạn không có bìa hoa văn vân gỗ, bạn có thể tự vẽ vân gỗ lên bo cửa sau khi đã dán ổn định.

cách làm thiệp nổi hình hoa

Bước 3:

Để tạo một bồn hoa sau ô cửa, dán phía trong thiệp, bạn cần cắt một dải giấy hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi độ rộng thiệp, chiều rộng bằng 4,5cm. Kẻ 3 đường song song ở một đầu dải giấy, cách nhau 1cm. Tại chính giữa dải giấy lại kẻ 3 đường song song như thế. Rạch nhẹ các đường vừa kẻ tạo nếp gập. Kẻ một đường song song theo chiều dài giấy, cách mép giấy 1cm, cắt bỏ các góc giấy nằm dưới các đường song song ngắn. Lật mặt phải bìa và dùng mút hoặc sáp màu để tô vào các nếp gập tạo đổ nổi của đường nét sau khi gập.

cách làm thiệp nổi hình hoa

Bước 4:

Dán một đoạn mép giấy dài vào sát mép gập giữa thiệp, cân đối ở giữa hai đầu trên dưới của thiệp. Gập quay đầu dải giấy rồi dán mép giấy dài còn lại vào vị trí đối diện. Dán mép giấy ngắn quây dải giấy thành một “bồn hoa” hình hộp chữ nhật. Cắt giấy màu sậm dán trang trí cho mép trên “bồn hoa”, bạn có thể dùng đăng-ten dán thay thế hoặc vẽ trang trí đường diềm

cách làm thiệp nổi hình hoa

c 5:

Cắt các dải giấy xanh nhỏ làm cành hoa dán vào 2 mặt phía trong bồn hoa. Độ cao chỉ nên bằng nửa độ rộng thiệp. Cắt những bông hoa nhỏ xinh bằng dụng cụ cắt dập giấy hoặc bạn có thể tự tay vẽ, cắt những bông hoa đơn giản. Một bông hoa 5 cánh đơn giản nên dán một nhị hoa nổi bật ở giữa. Một bông hoa tunip có thể dán từ nhiều cánh hoa hình giọt nước ghép lại. Với kiểu hoa chùm thì bạn nên cắt một hình bầu dục nhỏ, dán các hoa nhỏ lên kín hình lên hình bầu dục đó, ướm chùm hoa này vào vị trí chính giữa cửa sổ thì dán cố định vào cành hoa.

cách làm thiệp nổi hình hoa

Bước 6:

Những bông hoa còn lại được dán xen kẽ và so le cao thấp cho tự nhiên trên những cành hoa đã dán sẵn, bạn dán thêm các dải lá dài và nhọn xòe từ gốc sang hai bên hoa. Gập thiệp mở ra đóng vào nhiều lần cho nếp thiệp ổn định hơn.

cách làm thiệp nổi hình hoa

Hãy cùng ngắm nhìn thành phẩm nào

cách làm thiệp nổi hình hoa

Phía ngoài thiệp bạn có thể dán trang trí thêm ruy-băng trông như một cửa sổ có rèm cửa điệu đà. Lấp ló ngoài ô cửa là những bông hoa tươi khoe sắc

cách làm thiệp nổi hình hoa

cách làm thiệp nổi hình hoa

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply