• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm thiệp handmade dễ thương hình bánh sinh nhật

Cách làm thiệp handmade dễ thương hình bánh sinh nhật

Hướng dẫn cách làm thiệp handmade dễ thương để gửi đi những thông điệp yêu thương tới người thân

cách làm thiệp handmade dễ thương

Dù có nhiều phương tiện trao gửi những yêu thương hiện đại, thiệp handmade vẫn giữ giá trị riêng và gửi gắm được nhiều hơn những tình cảm trong đó. Chắc chắn người được tặng sẽ vô cùng nâng niu đấy.

Nguyên liệu để làm thiệp sinh nhật đơn giản như sau:

1. Bìa thiệp màu trắng
2. Giấy gói quà có hình dòng kẻ đa sắc màu.
3. Dụng cụ: Dao trổ, bút chì, thước kẻ

Bước 1:

– Tạo kích cỡ chiếc thiệp mà bạn muốn làm: Thông thường kích thước 1 tấm thiệp vừa sẽ là 15×15, bạn hãy cắt 1 tấm giấy bìa trắng có kích cỡ 15×30 rồi gập đôi chiều 30 lại mình sẽ được 1 tấm thiệp vuông (mách bạn: Hãy dùng sống lưng dao trổ hoặc bút bi hết mực để kẻ lên nếp gấp để có đường gấp sắc nét hơn).

– Tiếp theo in mẫu bánh sinh nhật rồi căn ke vào giữa bìa trước thiệp. Với mẫu đơn giản này bạn hoàn toàn có thể vẽ bằng tay được

cách làm thiệp handmade dễ thương

Bước 2:

Dùng dao trổ rạch theo những đường viền để tạo thành hình như dưới đây. Với những ngọn nến hãy dùng mũi dao trổ khoét cẩn thận để được hình sắc nét.

cách làm thiệp handmade dễ thương

Bước 3:

Đặt giấy gói quà vào vị trí của chiếc bánh sinh nhật và ướm với vị trí thích hợp để tạo thành chiếc bánh sinh nhật đẹp nhấ rồi cắt đúng kích thước thiệp sau đó dán vào mặt trong của bìa sau thiệp.

cách làm thiệp handmade dễ thương

Bước 4:

Trang trí thêm cho chiếc bánh một dải dây ruy-băng vào ngang giữa hình bánh sinh nhật bằng cách rạch 2 khe trên mặt của tờ giấy màu vừa dán sao cho độ lớn của khe đúng bằng độ lớn của ruy băng. Sau đó xâu ruy băng qua khe từ phía sau bìa ôm trọn về phía trước và thắt nơ ở giữa

cách làm thiệp handmade dễ thương

Chỉ đơn giản như vậy thôi là mình đã hoàn thành xong rồi. Chắc chắn bạn có thể tự làm thiệp sinh nhật đơn giản tặng người thân, bạn bè rồi phải không?

cách làm thiệp handmade dễ thương

Với tấm thiệp này, hãy chọn những tờ giấy màu sắc sặc sỡ, các chi tiết phù hợp với ngọn lửa, hay chiếc bánh kem. Nếu không bạn có thể cắt và dán giấy màu, hoặc tô màu cho bánh sinh nhật cũng là 1 ý tưởng không tồi đâu.

Hãy phát huy óc sáng tạo để làm ra nhiều tấm thiệp đẹp hơn nữa nhé!

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply