• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm túi 2 mặt nhỏ xinh

Tự làm túi 2 mặt nhỏ xinh

Hè đến rồi, hãy tự làm túi 2 mặt cực cute để đi chơi, đi biển nhé!

Để làm một chiếc túi 2 mặt chúng mình chỉ cần trang bị 1 chút khả năng về may vá thôi. Hãy bổ sung cho bộ sưu tập túi của chúng mình một chiếc túi handmade đáng yêu thôi nào!

Tự may túi 2 mặt đẹp

Nguyên liệu chuẩn bị:

1. 2 miếng vải chấm bi 2 màu (bạn có thể chọn màu sắc và hoa văn theo sở thích của mình nhé
2. Kim ghim, kim, máy khâu, bút, thước và kéo

Bước 1: Vẽ mẫu

Trước tiên bạn in hoặc vẽ mẫu túi ra giấy. Sau đó đặt mẫu lên tấm vải thứ nhất rồi vẽ lên (nhớ để đường gấp trên mẫu trùng với đường gấp trên vải). Ở đây túi mẫu của mình có hình gần giống hình thang, nên mẫu vẽ của mình sẽ là nửa hình thang.

Tự may túi 2 mặt đẹp

Bước 2: Cắt vải

khi áp mẫu vào bạn gấp đôi tấm vải rồi áp mẫu vào thì đường cao của hình thang trên mẫu sẽ trùng khít với đường gấp trên vải, như thế chúng mình cắt xong mở ra được tấm vải mới hình thang. Trước khi cắt bạn nhớ dùng kim ghim để ghim lại để khi cắt khỏi xô lệch. Để làm được 1 chiếc túi 2 mặt mình cần 4 tấm vải như trên nhé, mỗi màu 2 tấm. Và sau đó bạn cắt 2 dải dài: dài 60cm và rộng 5cm để làm dây đeo túi.

Tự may túi 2 mặt đẹp
Bước 3: May ruột túi

Tạo hình túi: Úp mặt phải của hai tấm vải xanh vào nhau sao cho các mép vải trùng nhau, dùng ghim giữ cố định, sau đó may hoặc khâu dọc theo hai bên cạnh túi và đáy túi (chú ý đường khâu bạn để cách mép vải chừng 0.5cm-1cm. Như vậy là mình đã được sơ lược hình 1 chiếc túi

Tạo độ dày cho túi: Dùng tay kéo nhẹ hai bên góc túi, sao cho đường khâu cạnh túi và đáy túi trùng với nhau thành đường thẳng, rồi khâu hoặc may 1 đường thẳng vuông góc với cạnh túi cách góc túi nhọn khoảng 2,5cm, dùng kéo cắt bỏ phần góc nhọn với đường cắt cách đường khâu 0,5cm.

Tương tự như vậy, mình khâu góc bên kia của túi cũng có độ dày tương tự. Sau đó lặp lại với tấm vải còn lại

May miệng túi: Bạn gấp 1,2cm mép vải trên miệng túi ra ngoài, dùng bàn là là phẳng, sau đó lộn mặt phải túi ra ngoài, lồng 2 túi vào nhau sao cho hai mép vải miệng túi trùng khớp với nhau, dùng kim ghim giữ cố định.

Tự may túi 2 mặt đẹp

Bước 4: May dây đeo túi

Áp mặt phải của tấm vải xanh vào mặt phải của tấm vải hồng, sao cho 2 mảnh vải trùng khít với nhau, khâu hoặc may đường thẳng dọc theo chiều dài cách mép vải khoảng 1cm, dùng bàn là là thẳng giữa đường khâu. Tiếp theo, dùng bàn là là phẳng hai mép vải của hai tấm vải vào trong 1cm. Chập hai tấm vải với nhau, mặt trái bên trong, mặt phải bên ngoài, khâu hai đường chần dọc theo hai bên mép vải cách mép vải 0,2cm để tạo độ cứng cáp và khỏe khoắn cho dây đeo túi.

Tự may túi 2 mặt đẹp

Bước 5: Hoàn thiện

Đặt hai đầu dây đeo vào hai bên thân túi, sao cho hai đầu dây nằm giữa hai mặt của túi màu xanh và màu hồng, để sâu cách miệng túi 3cm (bạn nhớ túi để màu gì thì quai màu đó nhé), dùng kim ghim giữ cố định và khâu hoặc may đường chần cách mép vải miệng túi 0,3cm. Tại vị trí hai đầu dây đeo, bạn khâu hai đường chần cho chắc chắn nhé. Mình có thể khâu hình chữ nhật theo độ rộng của dây, rồi sau đó khâu hình dấu nhân, là 2 đường chéo của hình chữ nhật

Tự may túi 2 mặt đẹp

Như vậy là mình đã tự làm xong chiếc túi 2 mặt thật xinh rồi đấy. Nếu đeo quai chéo thì bạn may dây dài thêm 1 chút nhé
Bạn có thể làm tương tự mẫu thế này với kích thước to hơn hoặc nhỏ hơn để có một bộ sưu tập túi xách đáng yêu nhé. Hoặc dùng cho mẹ con cũng là 1 ý tưởng tuyệt vời đấy

Tự may túi 2 mặt đẹp

 

Chúc các bạn có những chiếc túi thật xinh nhé!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply