• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu hình chim cú mèo

Tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu hình chim cú mèo

Cùng tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu hình chim cú mèo để việc đọc sách trở nên thú vị hơn nhé!

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

Ngày nay, các thiết bị điện tử, nghe nhìn đã trở nên phổ biến và chiếm nhiều ưu thế. Tuy nhiên những giá trị tuyệt vời của việc đọc sách không vì thế mà bị thay thế đâu. Và những thanh đánh dấu sách (thẻ đánh dấu sách) đáng yêu sẽ khiến bạn và đặc biệt là các bé yêu thuận tiện và hứng thú hơn với việc đọc sách đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vải dạ nhiều màu (ba tấm màu xanh dương đậm nhạt khác nhau, tấm vải màu trắng, đen, xanh lá cây)

2. Dây ruy băng màu

3. Dụng cụ: Kim, chỉ màu, ghim kẹp, tăm bông

Bước 1: Tạo hình

Hãy làm theo hình mẫu dưới đây, cắt vải dạ xanh đậm, xanh nhạt và nhạt hơn làm thân, bụng chú chim. Cắt vải màu trắng và đen làm mắt, vải màu xanh lá cây nhạt làm lông và tam giác nhỏ xanh đậm làm mỏ chim cú.

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

Bước 2: Làm mắt, mũi chim cú mèo

Trước tiên, làm mắt chim cú mèo bằng cách khâu hai hình tròn màu trắng và hai hình tròn màu đen chồng lên tấm vải bụng (số 2) làm đôi mắt. Dùng chỉ trắng khâu vài đường trên tấm vải đen làm đôi mắt thêm long lanh. Vị trí dưới và giữa 2 đôi mắt, bạn khâu tấm vải dạ xanh hình tam giác làm mỏ chim.

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

Bước 3: Làm bộ lông chim cú mèo

Trên tấm vải bụng chim cú vừa được trang trí mắt, mỏ, bạn tiếp tục khâu các lông chim màu xanh lá cây nhạt bên dưới, sau khi khâu xong bộ lông, bạn khâu thêm đường chỉ xanh bên dưới để bộ lông thêm nổi bật

Làm điệu cho chú chim cú bằng cách khâu chỉ hồng dưới hai bên má. Đặt tấm vải bụng (số 2) trên tấm vải thân (số 3) và khâu viền xung quanh.

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

Bước 4: Hoàn thiện

Sau đó, bạn đặt tấm vải thân (số 3) lên trên một tấm vải thân (số 1) rồi khâu viền. Cắt đoạn dây ruy băng, một đầu bạn khâu với chiếc ghim, đầu còn lại bạn đặt giữa 2 tấm thân (số 1) chồng với nhau, khâu đường viền xung quanh bằng mũi khâu thùa khuy.

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

Bạn có thể chọn cách làm điệu thêm má hồng nữa cho chim cú mèo bằng cách dùng tăm bông thêm chút màu hồng cho má.

tự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

 

Với cách làm tương tự bạn hãy làm thêm những chú chim cú nhiều màu sắc và kích cỡ nữa nhé. Làm một món quà handmade ý nghĩa tặng bạ bè cũng mang lại nhiều niềm vui cho cả mình và người được tặng nữa đấytự làm thanh đánh dấu sách đáng yêu

 

Chúc các bạn thành công và mãi giữ được thói quen đọc sách nhé!

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply