• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm mì tươi tại nhà ngon hết ý

Tự làm mì tươi tại nhà ngon hết ý

Cách làm mì tươi tại nhà ngon mà sạch.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

Những sợi mì vàng óng hứa hẹn những tô mì thơm lừng cuốn hút. Việc tự làm mì còn giúp bạn hoàn toàn an tâm khi thưởng thức món khoái khẩu mà không lo mất vệ sinh, nào dầu bẩn nào nguyên liệu mốc meo….

Chuẩn bị nguyên liệu làm mì tươi tại nhà gồm:

  • 600 gr bột mì đa dụng
  • 6 quả trứng
  • Chút xíu muối

Hướng dẫn làm mì tươi tại nhà như sau:

BƯỚC 1: NHỒI HỖN HỢP

Lấy 1 chiếc âu to, rây bột mì vào sau đó đập trứng và cho 1 chút muối vào giữa bát bột sau đó trộn đều lên. Tiếp theo cho 1 chút nước lọc vào rồi tiếp tục nhào bột. Tùy trứng to nhỏ khác nhau cho lượng nước khác nhau vào bột. Nhồi bột cho đến khi bột dai mịn thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong vòng 10 phút. Sau 10 phút bạn lấy bột ra nhồi lại cho đều rồi lại ủ tiếp lần 2 thêm 10 phút nữa.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

BƯỚC 2: CÁN MÌ TƯƠI

Sau thời gian ủ mì, các bạn lấy dao chia nhỏ bột ra để cán mỏng. Để cán mì dễ dàng không bị dính, hãy rắc bột lên miếng mì đã cắt, rắc cả 2 mặt luôn, và rắc bột trên cả mặt phẳng để cán bột rồi cán mỏng thành miếng mì lớn, trong quá trình cán thỉnh thoảng cho thêm chút bột áo.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

Cuối cùng vắt miếng mì đã cán lên mắc áo để 5-10 phút cho se bớt hoặc có thể gấp luôn lại rồi thái ra thành những miếng dài mỏng. Để khi gập lại mì không bị dính, ở khâu rắc bột bên trên bạn hãy rắc nhiều bột 1 chút nhé, vì miếng mì chưa cắt khi gấp lại rất dễ bị dính.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

Bạn có thể đem nấu ngay, nếu muốn để lâu hơn thì mang hong cho ráo (trời nắng gió khoảng 5 tiếng) rồi cất vào tủ lạnh ăn dần (trong khoảng 1 tuần), còn nếu cứ để vậy bọc kín cất tủ thì dùng được trong 2-3 ngày.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

Để làm ra được những sợi mì tươi có màu sắc khác nhau thì bạn có thể dùng 1 số loại rau củ nghiền như carot, bắp cải tím… (có thể dùng nước cốt để thay thế cho nước lọc trong quá trình nhồi bột)

Bí quyết làm mì tươi ngon:

  • Nhồi bột thật mịn dẻo để sợi mì dai, mềm
  • Khi cán mì hãy cán mỏng để chia thành sợi mì ăn mềm, dai và không bị ngán.
  • Khi nấu nên luộc qua mì sau đó mới thả vào nồi nước dùng thì sẽ ngon hơn và không bị đục nước (đẹp mắt hơn) (Lưu ý luộc đến khi sợi mì nổi lên đun thêm 1-2 phút là được).
  • Cắt sợi mì nhỏ và mỏng khi ăn nở thêm ra là vừa.
  • Tùy theo khẩu vị, bạn có thể bỏ qua không cho trứng vào mì mà chỉ nhồi bột với nước và chút muối.

Cách làm mì tươi tại nhà ngon

Chúc các bạn thành công và có những tô mì homemade đảm bảo sức khỏe mà ngon nữa nhé!

BÀI LIÊN QUAN:

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply