• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm bắp rang bơ tại nhà

Tự làm bắp rang bơ tại nhà

Tự làm bắp rang bơ tại nhà đơn giản mà ngon tuyệt.

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Bắp rang bơ homemade tuyệt ngon

Với cách làm bắp rang bơ bằng chảo, từ nay bạn có thể thoải mái ăn bắp rang bơ, không còn tình trạng mua bên ngoài vừa tốn tiền lại vừa hơi bị ngọt quá dễ tăng cân, thêm 1 lý do hết sức đáng kể nữa là chất lượng bơ nghe nói có vài chục nghìn 1 xô to tướng khiến những kẻ nghiện bắp rang không ít lần tần ngần nên ăn hay không. . Trong những ngày đông lạnh này mà được ngồi nhà xem phim và nhâm nhi bắp rang bơ homemade thì khó có niềm vui nào có thể kéo bạn ra khỏi nhà đấy! Hãy bỏ túi ngay món ăn vặt ngày đông ngon tuyệt này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu làm bắp rang bơ:
– 100g ngô
– 40g bơ
– 30g đường
-15ml dầu ăn.
– 1 xíu muối tinh

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Nguyên liệu làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ tại nhà như sau:

Trước hết, bạn hãy chọn mua loại ngô khô, cứng, hạt nhỏ hay bán trong siêu thị loại nhô làm sẽ dễ dàng hơn. Nếu mua ở hàng khô thì nhớ hỏi là loại ngô làm bắp rang bơ.

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Bước 1: Rang ngô

Đầu tiên cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc xoong đun nóng già thì thả vài hạt ngô vào để thử độ nóng, mấy hạt đó nổ là dầu đạt, liền đổ 100g ngô vào đảo đều tay và để lửa vừa, khi hạt có dấu hiệu nổ lách tách thì đậy vung và giảm lửa nhỏ, lắc nồi liên tục cho các hạt đều dầu và nở đều 1 lúc, bạn sẽ nghe nổ lụp bụp và những “hoa ngô” trắng ngần hiện ra rất vui mắt. Đến khi không nghe nổ nữa thì tắt bếp. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể bỏ ra kiểm tra xem mức độ đến đâu để đun tiếp mà không sợ bị cháy.

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Bước 2: Tẩm ướp

Sau khi ngô đã nở đều thì cho bơ và 1 chút xíu muối tinh vào và xóc đều lên.
Tiếp theo lấy 1 cái chảo lớn, cho đường vào đun cho tán ra thì cho ngay ngô vào, đảo đều và nhanh tay để đường bám vào ngô, lưu ý để lửa nhỏ thôi nếu không đường sẽ ngả màu nâu giống như nước hàng.

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Lưu ý: Lượng đường và bơ có thể điều chỉnh theo khẩu vị, nhưng không nên cho nhiều quá sẽ dễ béo và ngấy.

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Đổ ra âu lớn. Như thế là món bắp rang bơ homemade đã sẵn sàng phục vụ thực khách rồi. Nếu muốn cất đi hãy chờ ngô nguội rồi cho vào túi buộc kín nhé!

tự làm bắp rang bơ tại nhà

Bắp rang bơ homemade tuyệt ngon

Tự làm bắp rang bơ tại nhà thật đơn giản phải không?

Chúc các bạn ngon miệng!

 

 

 

Nguồn: door2mykitchen

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply