• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Bí quyết ngâm giấm tỏi ớt ngon

Bí quyết ngâm giấm tỏi ớt ngon

Bỏ túi cách ngâm giấm tỏi ớt ngon để những món ăn được thơm ngon tròn vị nhé!

cách ngâm giấm tỏi ớt ngon

Một món ăn dù ngon đến đâu nếu thiếu phần những gia giảm hợp lý thì cũng không khác gì một cô gái nhìn tuyệt đẹp nhưng bên trong lại rỗng tuếch vậy ^^. Ví von vui 1 chút thôi, nhưng sự thật là ai ăn quen những thứ gia giảm mà khi không có sẽ thấy rất “nhạt miệng”. Những thứ gia vị như tương ớt, dấm ớt, hạt tiêu… đều là những thứ rất hay được dùng tới, đặc biệt khi pha nước chấm hay trong những món như bún, phở thì dấm ớt không thể thiếu được. Thay vì mua sẵn ngoài hàng hãy tự ngâm giấm tỏi ớt đơn giản mà lại sạch sẽ, hoàn toàn yên tâm nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm giấm tỏi ớt như sau:

• Ớt tươi
• Tỏi
• Giấm trắng
• Chai, lọ thuỷ tinh

cách ngâm giấm tỏi ớt ngon

Cách ngâm giấm ởt như sau:

Bí quyết ngâm giấm tỏi ởt ngon là bạn phải chọn được nguyên liệu chuẩn: củ tỏi phải già, tránh chọn tỏi non vì khi ngâm sau 1 thời gian sẽ ra màu xanh đấy. Nên chọn tỏi ta (nhỏ, tỉa) ăn sẽ thơm, cay và tốt hơn tỏi Trung Quốc. Ớt chọn quả tươi, còn nguyên cuống, không chọn quả bầm dập sẽ vừa xấu, mất ngon mà dễ bị nổi váng khi ngâm nữa.
Tỏi bóc vỏ sạch sẽ để riêng ra bát. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, sau đó ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra và để vào rổ thưa cho ráo nước.

cách ngâm giấm tỏi ớt ngon

Rửa sạch lọ thuỷ tinh, tráng nước sôi rồi để cho khô tự nhiên (hoặc dùng khăn sạch, khô lau đi). Sau đó xếp ớt và tỏi vào rồi đổ giấm (chai giấm bán sẵn) vào lọ là xong thôi. Nếu thích bạn có thể thử cách ngâm cho thêm 1 chút đường, sẽ làm giảm bớt vị chua gắt của giấm.

cách ngâm giấm tỏi ớt ngon

Những lọ giấm tỏi ớt ngon

Lọ giấm ớt chỉ cần chờ vài ba ngày là ăn được. Tất nhiên để khoảng 1 tuần sẽ ngấm hơn thì sẽ càng ngon hơn (tuỳ thuộc vào thời tiết nóng hoặc lạnh sẽ nhanh hoặc lâu hơn). Khi đạt độ chua như ý thì cất trữ trong tủ lạnh sẽ đảm bảo được mùi vị hơn.
Khi ăn có thể lấy cả tỏi và ớt ra xơi cùng (nếu ai ăn được cay). Thậm chí bạn có thể chế thêm giấm vào khi lọ đã vơi, cũng vẫn ngon đấy.

Giấm tỏi ớt này mà dùng pha nước chấm hoặc ăn kết hợp cùng với các món có nước như bún, phở thì thật tuyệt vời.

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo: Nắng Thu wordpress

About The Author

Kheotay

3 Comments

  • sdf on 30/07/2016

    bán hạt tiêu xanh 100k 01689901742. ( giá theo mùa) và cung cấp các loại hạt điều, ca phê….khác.

Leave a Reply