• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Làm lẩu cháo thơm phức sum họp cuối tuần

Làm lẩu cháo thơm phức sum họp cuối tuần

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị.

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

Trời lạnh làm lẩu ăn sum họp bên gia đình là chuẩn nhất rồi. Xin giới thiệu công thức làm lẩu cháo thơm ngon, từ người già tới em bé ăn đều tốt. Sau khi ăn xong hết đồ nhúng cũng là lúc cháo chín nhừ, thơm phức bởi nước ngọt tiết ra từ đồ nhúng. Bắt tay làm ngay nhé!

Dưới đây là một số đồ nhúng và cách bài trí bạn có thể tham khảo:

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

Thức ăn nhúng lẩu

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

Hải sản nhúng lẩu

 

Nguyên liệu làm lẩu cháo được biến tấu tuỳ theo sở thích của từng gia đình. Những đồ như thịt lợn, bò, sườn sụn, hải sản, hay tim gật, gan, lòng dạ dày đều ngon. Các loại rau cũng tuỳ theo khẩu vị. Tuỳ nồi lớn nhỏ, số lượng người mà lượng nguyên liệu hợp lý. Việc quan trọng quyết định độ ngon là nước dùng, chính là nồi cháo.

Nguyên liệu làm nước dùng như sau:

  • Xương ống
  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Đỗ xanh
  • Vỏ cam (quýt) phơi khô
  • Gia vị: Mắm, muối, tiêu, bột nghệ (hoặc nước cốt nghệ tươi) tạo màu
  • Nấm hương, hành củ

 Hướng dẫn làm lẩu cháo như sau:

BƯỚC 1: NINH XƯƠNG

Để có nồi lẩu cháo ngon, trước tiên bạn chần xương qua để loại bỏ cặn bẩn, khi đun nước xương trong. Sau khi chần xong mang rửa sạch và cho vào nồi ninh, khi sôi hớt bọt rồi vặn nhỏ bếp để xương mềm.

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

BƯỚC 2: RANG GẠO

Để lẩu cháo dậy mùi thơm ngon, hãy ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh với nước ấm khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra, để ráo. Tiếp theo, cho vào chảo rang thơm vàng rồi sau đó cho vào cối giã vỡ ra. Nếu bạn không thích ăn đỗ xanh thì có thể bỏ qua. Gạo nếp cho ít để tạo độ sánh thôi (1 bát gạo tẻ : 2-3 nắm gạo nếp)

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

BƯỚC 3: LẨU CHÁO

Đổ phần gạo, đỗ đã giã vỡ vào nồi nước ninh xương, đun lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì đậy nắp lại cho gạo và xương nhừ. Sau khoảng 15-20 phút hãy cho 1 chút vỏ cam hoặc quýt phơi khô vào, sẽ làm cho nồi lẩu cháo thơm rất dậy mùi, vị thơm thanh làm tan cảm giác ngấy.

Tiếp theo nêm gia vị, hành củ, nấm hương đã ngâm vào. Nếu ăn được cay thì cho chút sate, ớt vào. Khuấy đều lên là có thể ăn bắt đầu nhúng đồ ăn được rồi. Khi này nồi cháo sẽ vẫn rất loãng nhưng cứ nhúng đồ ăn đến khi hết thì cháo cũng sánh mịn ăn vừa miệng. Chú ý thỉnh thoảng khuấy đều để nồi cháo không bị bén bên dưới đáy nồi.

Cách làm lẩu cháo ngon chuẩn vị

Chúc các bạn ngon miệng với công thức làm lẩu cháo đơn giản!

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply