• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Lạ miệng với súp lơ muối chua ngọt

Lạ miệng với súp lơ muối chua ngọt

Cách làm súp lơ muối chua ngọt ngon mà lạ miệng.

Cách làm súp lơ muối chua ngọt

Những miếng súp lơ, cà rốt chua ngọt dịu nhẹ thích hợp ăn kèm với thịt luộc, thịt quay giòn bì vừa giống dưa góp vừa giống dưa muối. Ưu điểm là lượng muối trong món súp lơ trắng muối chua là lượng muối ít hơn trong dưa cà, điều này sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn. Hơn nữa, món ăn này có màu sắc rất đẹp, trắng của súp lơ, màu cam của cà rốt và đỏ của ớt thật thích mắt, xứng đáng là món ngon ngày tết không nên bỏ qua.  Cùng thực hiện công thức làm súp lơ muối chua ngọt ngay nhé!

Nguyên liệu làm súp lơ muối chua như sau:

  • ½ cây súp lơ trắng
  • 1 củ cà rốt
  • Giấm trắng
  • Đường
  • Muối

Hướng dẫn làm súp lơ muối chua ngọt:

Bước 1: Sơ chế

Súp lơ trắng chọn cây vừa phải, còn tươi, tách theo nhánh và rửa với nước. Sau đó cắt miếng vừa ăn như món xào. Cà rốt nạo vỏ, cắt tỉa đơn giản như dưới đây để cắt thành bông hoa dầy khoảng 2-3 ly.

cách làm súp lơ muối chua ngọt

Sau đó ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút để cà rốt và súp lơ khi ăn sẽ giòn ngon hơn.

cách làm súp lơ muối chua ngọt

Tiếp theo, trụng cà rốt và súp lơ qua nước sôi, để ráo nước.

Bước 2: Pha nước muối súp lơ

Dùng nước sôi để ấm để pha hỗn hợp vừa miệng theo tỷ lệ: 0.5:1:2.5:0.5 từ Đường – Giấm – Nước – Muối. Sau khi pha xong có thể nếm để gia giảm cho vừa khẩu vị gia đình, muối bạn nên cho từ từ cho đến khi vừa.

Đổ nước vừa pha vào lọ khô, sạch rồi sau đó cho súp lơ, cà rốt và vài quả ót vào. Chú ý món súp lơ muối nói chung và các món muối khác, bạn nên đựng trong lọ thủy tinh hoặc đồ sành sứ, không nên dùng chai lọ nhựa nhé!

Cách làm súp lơ muối chua ngọt

Sau khi ngâm 1 ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi. Khi đã ăn được, bạn hãy cất vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Với món súp lơ muối này, bạn có thể thay súp lơ trắng bằng súp lơ xanh hoặc su hào nhưng súp lơ xanh thì không được giòn như súp lơ trắng.

Đừng quên cách làm món ngon ngày tết này nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply