• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Hướng dẫn làm trân châu tại nhà

Hướng dẫn làm trân châu tại nhà

Cách làm trân châu ngon tuyệt tại nhà.

Cách làm trân châu ngon

Hướng dẫn cách làm trân châu đen và trân châu trắng cho món trà sữa ngon tuyệt – thức uống giải nhiệt mùa hè hấp dẫn đặc biệt cho các bạn nữ và các bạn nhỏ. Hãy thực hành ngay để mang cả quán trà sữa đặc biệt về cho gia đình nào!

Hướng dẫn làm trân châu đen:

Nguyên liệu gồm:

  • 2 thìa bột năng
  • 1 thìa cafe đen

Cách làm trân châu đen như sau:

Trước tiên trộn bột năng với cafe đều vào nhau, sau đó đổ từ từ nước sôi vào. Đun sôi nước đổ từ từ, dùng đũa ngoáy đều, ban đầu thấy có hiện tượng vón cục cũng không sao, dùng tay nhào kỹ nó sẽ trở thành khối dẻo mịn, nhão thì cho thêm bột năng, khô thì thêm chút nước sôi. Sau đó chia thành từng cục nhỏ nhỏ giống làm bánh trôi, nhưng miếng trân châu thì nhỏ nhỏ xinh xinh như, rồi nặn vo tròn lại và đem luộc.

Khi nồi nước sôi, thả trân châu vào, khi trân châu nổi lên là đã chín. Nhớ đun vừa lửa vì lửa to quá sẽ vỡ bột. Hãy vớt ra và thả vào bát nước đá lạnh cho trân sâu se mặt. Sau đó vớt ra, cho vào bát mật ong.

Cách làm trân châu trắng nhân dừa tươi như sau:

Tương tự như trên, nguyên liệu cũng gồm có bột năng, dừa thái hạt lựu. Bột năng hòa với nước, sau đó vo viên nặn như với trân châu đen nhưng khi này, cho nhân dừa vào trong.

Cách làm trân châu ngon

Rồi sau đó cũng đem luộc tương tự như trên.

Cách làm trân châu ngon

Nếu không thích nhân dừa thì bỏ qua nhé!

Cách làm trân châu ngon

Ngoài ra bạn có thể biến tấu bằng cách trộn bột với siro hoặc nước ép các loại hoa quả để làm được trân châu nhiều màu:

Cách làm trân châu ngon

Từ lá dứa (lá nếp) hay chanh leo:


Cách làm trân châu ngon

Cách làm trân châu ngon

Chúc các bạn thành công với công thức làm trân trâu đơn giản trên đây để cả nhà có món đồ uống giải nhiệt mùa hè ngon mà an toàn nhé!

 

Nguồn: Facebook

About The Author

Kheotay

1 Comment

  • ĐỒNG THỦY on 27/03/2016

    CHUYÊN BÁN BUÔN HẠT TRÂN CHÂU NHÂN DỪA NẶN TAY , TƯƠI NGON CHO CÁC NHÀ HÀNG QUÁN ĂN, CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO. CÔNG THỨC VÀ BÍ QUYẾT NHÀO NẶN GIA TRUYỀN BẢO ĐẢM CÁC MÓN ĂN KHI KẾT HỢP CÙNG LOẠI TRÂN CHÂU NÀY SẼ RẤT ẤN TƯỢNG _ RẤT MONG MUỐN HỢP TÁC VỚI CÁC ĐƠN ĐẶT HÀNG ___ĐIỆN THOẠI 0904556752.

Leave a Reply