• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Hướng dẫn làm cơm cháy ngon như ngoài hàng

Hướng dẫn làm cơm cháy ngon như ngoài hàng

Cách làm cơm cháy ngon như ngoài hàng.

Cách làm cơm cháy ngon

Những miếng cơm cháy thơm mùi cháy cơm, giòn giòn ăn kèm cùng nước sốt hoặc ruốc thì chậc chậc. Chỉ có mỏi răng chứ không thấy chán được đâu. Mời các bạn cùng vào bếp với công thức làm cơm cháy homemade ngon tuyệt cú mèo nhé!

Nguyên liệu làm cơm cháy gồm:

  • Cơm còn nóng 2 bát.
  • Dầu ăn

Hướng dẫn làm cơm cháy như sau:

Bước 1: Tạo hình cơm cháy

Trước hết, trải màng bọc thực phẩm lên đĩa (để lót sau cơm không bị dính chặt vào đĩa), sau đó dàn cơm đều lên đĩa, dùng thìa dẹt ấn chặt tay để cơm kết dính thành tảng. Sau đó cất tủ lạnh để qua đêm cho cơm cứng, dễ dữ hình dáng hơn. Lớp cơm để vừa phải, dày quá sẽ không ngon. Nhớ chọn đĩa dẹt nhé!

Cách làm cơm cháy ngon

Ngày hôm sau mang cơm ra phơi nắng, hạt cơm phải thật khô, cơm săn lại và hạt chuyển sang màu trong thì khi làm cơm cháy mới giòn xốp, không bị cứng ngắc nhai trẹo răng ^^.  Đây chính là bí quyết làm cơm cháy giòn ngon. Để tranh thủ thời gian và tranh thủ trời nắng, bạn có thể phơi cơm rồi cất vào túi nilong, khi nào ăn thì chỉ việc rán lên là xong. Ngoài ra, nếu trời không có nắng, bạn có thể cho vào lò vi sóng để sấy, hoặc đặt vào chảo, bật lửa nhỏ nhất để sấy khô.

Cách làm cơm cháy ngon

Bước 2: Chiên cơm cháy

Đun nóng dầu ăn, thả miếng cơm vào chiên giòn, vàng 1 mặt thì dùng xẻng lật chiên nốt mặt còn lại là được. Sau đó với ra để ráo dầu.

Cách làm cơm cháy ngon

Món này ăn kèm ruốc hoặc kho quẹt thì đúng là ngon bá cháy.

Cách làm cơm cháy ngon

Một cách thưởng thức…dân dã hơn nếu nhà hết thịt (nhưng cũng rất ngon). Đó là phi hành hoa, ớt thái nhỏ với 1 chút dầu, thêm 1 chút mắm và xíu đường rồi rưới lên cơm cháy ăn nóng.

Cơm cháy ăn còn, để nguội cất túi nilong bọc kín lại nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn vặt đơn giản này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Nguồn: LenKieuNguyen

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply