• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Giải nhiệt mùa hè với sữa đậu nành homemade

Giải nhiệt mùa hè với sữa đậu nành homemade

Cách làm sữa đậu nành đơn giản mà ngon lành vô cùng.

Cách làm sữa đậu nành ngon

BÀI LIÊN QUAN:

Những ngày hè oi bức thế này mà được thưởng thức ly sữa đậu nành ngon mát bổ và…rất lành. Đặc biệt là loại sữa đậu nành làm vô cùng đơn giản, chỉ mất chút ít thời gian vào bếp. Bắt đầu ngay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gr đậu tương
  • 3 lít nước
  • 3 lá nếp (trong SG gọi là lá dứa- mua ở hàng lá xông)
  • 100 gr đường (tùy khẩu vị)
  • Túi vải

Công thức làm sữa đậu nành như sau:

Bước 1: Ngâm đậu tương

Đậu nành nên ngâm từ tối hôm trước trong 1 chậu nước ngập nhiều nhiều 1 chút để có chỗ cho đậu tương nở.

Bước 2: Đãi đậu tương

Để có những ly sữa đậu nành thật ngon thì hơi kì công 1 chút. Rửa qua đậu tương 1 lần, sau đó bóp mạnh tay hoặc chà hạt đậu vào rổ nhựa cho đậu tương bong lớp hạt bên ngoài loại bỏ vị chát. Sau đó đặt rổ vào chậu nước cho vỏ nổi lên trên nhẹ nhàng gạt sạch đi.

Cách làm sữa đậu nành ngon

Bước 3: Xay đậu

Chia đậu làm 2-3 lần xay. Bỏ vào máy xay sinh tố, cho nước và xay nhuyễn, sau đó đổ qua túi vải được đặt trong chậu hoặc nồi lớn. Bóp mạnh tay để lọc lấy sữa. Để tiết kiệm, phần bã còn lại trong túi, hãy đặt vào 1 cái chậu khác, đổ nước còn lại đã chuẩn bị vào và bóp cho chỗ sữa dư thật sạch. Lọc bỏ bã đi. Phần nước này được dùng để đổ vào xay đậu lần 2 cho đỡ phí. Lần 2 làm tương tự như lần 1. Lưu ý nên dùng vải phin để lọc sữa được sạch. Nếu cảm thấy vải thưa, sữa có lợn cợn thì phải lọc lại nếu không đun lên rất dễ bị hỏng.

Cách làm sữa đậu nành ngon

Bước 4: Đun sữa đậu nành

Đun sữa đậu nành đã lọc. Chú ý khi gần sôi phải canh không sữa đậu nành khi sôi rất dễ trào. Bí quyết làm sữa đậu nành thơm ngậy là ta dùng lá nếp bỏ vào đun cùng. Vị thơm của nếp sẽ làm sữa có mùi rất dễ chịu. Khi sữa sôi bạn có thể mở vung hoặc canh chừng, để sôi chừng 1 phút là được. Tránh để sữa bị cháy bên dưới sẽ bắt mùi lên làm hỏng cả nồi sữa. Vớt lá nếp ra, để sữa nguội là dùng được.

Cách làm sữa đậu nành ngon

Sữa đậu nành uống nóng cũng rất ngon. Nếu để nguội có phần màng hình thành bên trên mặt nồi, lớp màng đó rất ngậy có thể ăn đừng bỏ đi nhé! Sữa nguội bạn có thể để tủ lạnh. Khi uống cho đường tùy khẩu vị từng người. Nếu thích có thể uống không có đường cũng rất ngon.

Cách làm sữa đậu nành ngon

Cách làm sữa đậu nành thật đơn giản phải không? Chúc các bạn có những ly sữa đậu nành thơm ngon làm đồ uống giải nhiệt mùa hè nhé! Ngoài ra các bạn có thể “1 công 3 việc” bằng cách nấu sữa đậu nành, làm tào phớ và đậu phụ. Tham khảo thêm cách làm đậu phụ và cả cách làm tào phớ homemade an toàn.

 

Chúc các bạn thành công.

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply