• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Gà không lối thoát: Món ăn lạ mà ngon

Gà không lối thoát: Món ăn lạ mà ngon

Cách làm món gà không lối thoát chiêu đãi cả nhà.

Cách làm món gà không lối thoát

Gà không lối thoát – Một món ngon từ gà có cái tên thật độc đáo, khiến thực khách vô cùng tò mò muốn thưởng thức 1 lần. Món gà không lối thoát không chỉ có cái tên độc đáo, mà ăn lại rất ngon, do đó thưởng thức 1 lần chắc chắn bạn sẽ lại muốn được ăn lần nữa. Cùng thực hành công thức làm gà không lối thoát để mang cả nhà hàng về nhà mình nhé ^^.

Nguyên liệu làm món gà không lối thoát:

  • Gà mái ri vừa phải: khoảng hơn 1 kg (cho mềm)
  • Gạo nếp: 1 kg
  • Gia vị: Gừng, lá chanh, sả, mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Công thức làm món gà không lối thoát như sau:

Bước 1: Sơ chế

Gà: Làm sạch, bóp muối, gừng để gà bớt tanh. Sau đó đeo găng tay và tẩm ướp gà với nước mắm, muối, tiêu,, hành củ băm nhỏ. Trong bụng thì cho lá chanh băm nhỏ, sả thái nhỏ cùng các gia vị mắm muối vào bụng.

Gạo: Ngâm khoảng 5 tiếng (hoặc ngâm qua đêm) như để đồ xôi. Gạo ngâm sạch, để ráo nước sau đó xóc gia vị gồm hạt nêm, muối.

Bước 2: Hấp xôi gà

Đổ gạo vào chõ rồi rưới 1 chút nước mỡ gà hoặc dầu ăn lên gạo. Đặt gà đã tẩm ướp lên trên gạo rồi hấp. Gà và gạo được  hấp bằng chõ nhé như đồ xôi thông thường.

Cách làm món gà không lối thoát

Bước 3: Chiên gà không lối thoát

Trong lúc chờ xôi, gà chín, lấy hành lá thái nhỏ ra phi với mỡ hoặc dầu ăn.

Gà và xôi đã chín thì chặt phần cổ đầu gà, nhét vào bên trong con gà, trải màng bọc thực phẩm ra khay và trải xôi lên trên thành một lớp, tiếp theo quết mỡ hành lên hết lớp bên trong để xôi không bị dính vào gà, đặt gà vào giữa và quấn xôi lên đều kín con gà.

Cách làm món gà không lối thoát

Bóp đều tay để xôi ôm chắc lấy gà, không hở chút nào – đây chính là nguồn gốc của tên gọi “gà không lối thoát” ^^.

Cách làm món gà không lối thoát

Các chị em còn truyền tai nhau rằng cho chồng ăn món này thì có mà….chạy đằng trời cũng không thoát. Không biết thực hư thế nào nhưng rõ ràng món ngon thế này thì chắc chắn là không anh nào có đủ dũng khí từ chối đâu.

Cho khoảng 1,5 lít dầu ăn vào nồi sâu, để dầu ăn nóng già thì cho xôi bọc gà vào chiên vàng là xong. Nếu cho ít dầu ăn hơn thì hãy chuẩn bị xẻng và đũa để lật trở mặt cho xôi gà chín đều. Chiên xôi chín vàng bên ngoài là được. Không nên chiên lửa nhỏ vì dầu ăn ngấm quá nhiều vào xôi ăn sẽ bị ngán.

Cách làm món gà không lối thoát

 

Dùng kéo cắt xôi mở ra để lấy gà ra. Phần xôi bên ngoài chấm với xì dầu cũng rất ngon. Gà xé ăn chấm với muối tiêu chanh ớt. Món này ăn nóng vì xôi chiên lên giống như món cháy cơm, không ăn ngay sẽ bị cứng (lưu ý: chiên to lửa để xôi được giòn). Vì thế đây là món ngon ngày lạnh hoặc mát mát trời.

Cách làm món gà không lối thoát

Hãy tranh thủ làm món ngon mùa đông trong những ngày mát hiếm hoi của mùa hè thế này nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Facebook Linh Ngoc

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply