• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Đón lạnh đầu đông với bim bim chuối giòn tan

Đón lạnh đầu đông với bim bim chuối giòn tan

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan.

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

Bim bim chuối giòn tan, thơm ngon

Trời lạnh mà được nằm trong chăn xem tivi cùng âu bim bim chuối homemade giòn tan thơm ngọt này thì còn gì bằng phải không? Cùng học ngay công thức làm bim bim chuối giòn mà có màu vàng tự nhiên đẹp mắt – món ăn vặt ngày đông ngon mà dễ làm nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối (chọn quả hơi ương): 5 quả (chuối tây hay chuối tiêu đều được)
  • Dầu ăn
  • Muối hạt, chanh
  • 2,5g muối
  • 1 vỉ đá
  • 45ml nước

Cách làm bim bim chuối giòn tan như sau:

BƯỚC 1: THÁI CHUỐI

Để bim bim chuối giòn và ngọt như hàng bán sẵn, hãy chọn những quả chuối ương (chín nhưng còn cứng cứng), nếu chuối xanh thì giòn nhưng tất nhiên chát và không ngọt, còn chuối chín khi chiên sẽ bị chua và không giòn được.

Trước khi thái chuẩn bị 1 chậu nước muối loãng và nước cốt chanh. Bóc chuối thả vào âu nước chanh muối và thái thành những lát mỏng và đều nhau, việc thái đều giúp chiên chuối chín cùng lúc, không bị miếng chín miếng cháy. Thái đến đâu thả vào chậu nước để giữ chuối trắng, không bị thâm. Thái hơi mỏng 1 chút sẽ giữ được miếng bim bim chuối giòn lâu, tất nhiên cũng không nên quá mỏng sẽ vỡ và khó làm nhé!

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

 

Việc thái tạo hình chuối tùy thích, bạn có thể thái ngang (miếng bim bim nhỏ và dễ chiên), hay thái vát hoặc thái dọc theo quả chuối, cách này giữ và chiên nguyên miếng hơi khó tí nhưng trông rất chuyên nghiệp ^^

Lưu ý: Dao dùng thái chuối nên chọn loại dao sắc, để chuối không dính vào dao khó thái bạn có thể thoa chút dầu ăn lên, hoặc chịu khó tráng dao qua nước. Sau khi thái xong vớt chuối ra rổ cho ráo nước chờ chiên.

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

BƯỚC 2: LÀM BIM BIM CHUỐI

Bí quyết làm bim bim chuối giòn lâu nằm ở dung dịch muối. Pha dung dịch muối gồm: 2.5g muối trắng với 45ml nước.

Chọn loại chảo sâu lòng, nhỏ vừa để chiên dầu có thể ngập chuối mà đỡ tốn dầu. Bật bếp đun cho dầu nóng lên rồi từ từ thả chuối vào, chờ 1 lát chuối hơi se mặt thì đảo nhẹ nhàng cho chuối ngập dầu đều, không bị dính. Lửa để mức vừa phải. Vì chuối thái mỏng nên rất nhanh chín. Chuối sẽ từ từ chuyển màu trắng hơi ngả vàng, sang vàng nhạt rồi vàng sáng. Nhớ đảo đều tay để chuối chín đều. Tùy lượng chuối cho vào mà ước tính thời gian, nếu vừa phải chỉ khoảng 2 phút là gần được, khi đó đổ khoảng 10ml dung dịch muối vừa pha vào chảo. Chảo dầu sẽ sôi lên, khi hết sôi cũng là lúc chuối giòn được rồi, dùng vợt vớt ra rổ đã để sẵn giấy thấm dầu nhé!

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

Sau đó bày ra đĩa ăn cùng tương ớt hay tương cà, hay ăn không cũng được. Nếu bạn thích thì có thể cho muối vào xóc cho giống vị bim bim ^^.

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

Còn nếu thái tròn thì bim bim chuối của chúng ta sẽ xinh xinh thế này đây:

Cách làm bim bim chuối ngon giòn tan

Nếu muốn cất đi ăn dần thì để bim bim chuối nguội hẳn rồi cất vào lọ kín hoặc túi nilong buộc kín nhé! Bỏ túi ngay cách làm món ăn vặt ngon mà thật đơn giản này ngay nào!

BÍ QUYẾT LÀM BIM BIM CHUỐI GIÒN:

  • Thái miếng chuối mỏng vừa phải, miếng chuối đều nhau
  • Chiên ngập dầu
  • Cho nước muối vào lúc gần chiên xong.

Chúc các bạn thành công với công thức làm bim bim chuối dễ ợt này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Nguồn: Tổng hợp

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply