• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Giải nhiệt với trà đào homemade ngon tuyệt

Giải nhiệt với trà đào homemade ngon tuyệt

Cách làm trà đào ngon – thơm – rẻ – bổ tại nhà ^^

Cách làm trà đào ngon

Những ly trà đào thơm ngọt hòa cùng những miếng đào giòn giòn thật khiến người ta muốn 1 chút thảnh thơi, không chỉ để uống, mà còn có thời gian thưởng thức, ngẫm suy về cuộc đời. Trà đào có thể uống nóng vào ngày đông, tốt cho họng, và vào mùa hè tất nhiên là những ly trà đào mát lạnh lại biến thành đồ uống giải nhiệt mùa hè, vừa là đồ uống tốt cho sức khỏe mà lại ngon miệng nữa. Tự làm trà đào tại nhà để đảm bảo tiêu chí ngon mà sạch.

Nguyên liệu làm trà đào:

– Đào: 1 kg

– Đường (trắng hoặc hoa mai hoặc đường phèn): 0.5 kg

– Túi trà đào

Cách làm trà đào như sau:

Bước 1: Ngâm đào

Đào chọn quả chín vừa để vừa đảm bảo độ giòn của đào lại vừa có màu vàng đẹp mắt khi nấu. Đào sau khi rửa sạch thì gọt vỏ và cắt đôi tách hạt nhé. Nên cắt đôi để tách hạt thì đào sẽ không bị nát.

Đào bỏ hạt xong thì trút vào âu nước muối loãng để không bị thâm. Sau đó vớt ra rổ để ráo rồi cho đường (đường kính hay đường phèn tùy theo khẩu vị từng người). Ngâm đào với đường khoảng 1h cho đào ngấm.

Bước 2: Nấu đào

Đào nên được đun trong nồi có đế dày để giữ nhiệt tốt. Đổ nước đường ngâm đào với 1/2 bát con nước vào đun trước. Nêm nếm thử để tăng giảm độ ngọt. Tiếp theo, cho đào đã ngâm với đường vào bếp nấu tiếp để lửa vừa vừa, không nên đảo nhiều đào sẽ bị nát, nấu tầm 3-5 phút là được.

Cách làm trà đào ngon

Vớt đào để riêng ra bát, chờ nước đường nguội thì cho đào và nước đào vào tủ lạnh.

Cách làm trà đào ngon

Cách pha trà đào:

Ngâm túi trà đào với nước nóng khoảng 3-5 phút rồi bỏ túi lọc đi, lấy đào đã ngâm trong hộp chắt nước đào vào, lưu ý độ ngọt hợp lý, pha thêm nước lọc nếu muốn. Thêm vài miếng đào và cho 1 vài viên đá vào là sẽ có ngay ly trà đào thơm, ngon, ngọt mát.

Cách làm trà đào ngon

Nếu muốn thử vị mới lạ thì có thể cho thêm 1 xíu siro bạc hà hoặc vài lát xả và 1 lát cam vàng.

Nếu không thích dùng trà đào dạng túi, thì sau khi nấu đào xong, lấy 1 ít đào cho vào máy sinh tố xay nát, sau đó lọc qua rây cùng nước đường nấu trà. Như vậy ta đã có nước trà đào đậm đặc hơn. Cất trữ cùng đào giống như trên và thưởng thức thôi.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply