• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Công thức làm ruốc cá hồi cực ngon

Công thức làm ruốc cá hồi cực ngon

Cách làm ruốc cá hồi ngon mà không bị khô.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

Cá hồi bổ dưỡng mà lại rất thơm ngon và cũng có rất nhiều cách chế biến món ngon từ cá hồi. Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng được lâu mà vẫn an toàn thì có lẽ ruốc cá là sự lựa chọn tối ưu. Hãy cùng làm ruốc cá hồi để con được thưởng thức món ngon thường xuyên hơn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 200g cá hồi tươi
  • 1 củ sả
  • 1 ít gừng thái nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • 2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng canh rượu trắng
  • 100ml sữa tươi không đường

Hướng dẫn làm ruốc cá hồi:

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vì cá hồi là cá biển, giàu đạm nên rất tanh. Chúng ta cần 1 số phụ liệu cầu kì hơn so với làm ruốc cá thông thường. Trước tiên, cá hồi bỏ da, cắt miếng chừng 2cm rồi rửa sạch trong 1 âu nước nhỏ với 1 thìa muối. Sau đó đổ sữa tươi không đường vào 1 cái âu và ngâm cá hồi trong đó khoảng 30-40 phút.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

Sau đó vớt ra và dùng khăn xô lau khô cá.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

Với những gia vị: Hành bóc vỏ, thái lát, gừng cạo vỏ cũng thái lát. Sá cắt khúc, đập dập

Bước 2: Hấp cá

Xếp cá vào xửng hấp và xếp gừng, sả, hành, rắc lên 1 thìa cafe muối rồi mang hấp chính. Cách hấp này giúp giữ được dinh dưỡng và độ ngọt cho cá. Nếu không có xửng hấp bạn nên xếp cá vào đĩa, úp ngược 1 cái bát hoặc đồ inox vào xong, cho nước và hấp cách thủy là tốt nhất. Cá hấp khoảng chừng 30 phút là chín (từ lúc sôi nước). Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách chọc đũa vào chỗ dày nhất trên miếng cá thấy thịt bở tơi là được. Bước này giúp cá chín và mình sẽ gỡ cá dễ dàng theo thớ để ruốc cá ngon và trông đẹp hơn.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

Bước 3: Sao ruốc cá hồi

Cá sau khi hấp chín, vớt ra, để quạt cho nguội tách thịt cá theo thớ của miếng cá rồi đem sao trên chảo chống dính. Để ruốc cá thơm ngon và không bị khô. Hãy sao trên chảo chống dính với lừa vừa khi cá vẫn còn ướt, sau khi cá săn mặt ngoài hãy giảm lửa nhỏ để cá khô từ từ vào trong, tránh bên ngoài khô queo mà bên trong vẫn chưa hết nước. Sao đến khi thấy ruốc cá khô vừa là được. Đừng nên để khô quá. Lưu ý khi cá còn ướt trảnh đảo mạnh tay cá dễ bị nát vụn thành bột.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

 

Chờ ruốc nguội hoàn toàn là có thể cất vào lọ kín ăn dần. Món này rất thích hợp cho con ăn vào những bữa phụ hoặc “chống cháy” khi chưa kịp chế biến món gì cho bé.

Cách làm ruốc cá hồi ngon

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply