• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm ngô chiên ngon giòn như nhà hàng

Cách làm ngô chiên ngon giòn như nhà hàng

Đông đến rồi, cùng học cách làm ngô chiên ngon giòn để nhâm nhi nào!

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Món ngô chiên giòn được sự yêu thích ở các lứa tuổi bởi nguồn gốc thực vật, ăn rất…nhẹ bụng, vị ngọt của ngô, thơm bùi của trứng, bơ và giòn của bột. Đặc biệt thích hợp để nhâm nhi trong những chiều đông lạnh đấy. Cùng nhau đi tìm bí quyết làm ngô chiên giòn mà khô không đi, bột ở lại nhé ^^.

Nguyên liệu làm ngô chiên giòn:

  • Ngô ngọt: 2 bắp
  • Trứng: 1-2 quả (tuỳ to nhỏ)
  • Bột sư tử, bột năng, bột chiên giòn
  • Bơ / ớt bột

Cách làm ngô chiên giòn như sau:

Bước 1: Luộc ngô

Ngô  bạn có thể mua bắp về tách hạt hoặc mua loại ngô đóng hộp sẵn. Mua ngoài chợ họ cũng có loại tác hạt sẵn, chỉ khoảng 5-7.000 đồng/lạng

Cách làm ngô chiên ngon giòn
Sau đó mang trụng sơ qua với nước sôi rồi đổ ngay vào 1 chậu nước lạnh để hạt ngô được căng mọng rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Bước 2: Trộn ngô với bột chiên

Đánh 1 quả trứng ra bát, thích thơm có thể cho thêm 1 chút bơ vào cho ngậy thơm, sau đó cho ngô vào trộn đều, rồi lọc lại qua rây cho hết phần trứng thừa tránh nhiều nước quá sẽ vón bột.
Bột chiên ngô bạn có thể chỉ dùng bột sư tử, hoặc dùng theo tỷ lệ bột sư tử: các loại bột khác là 1:1. Bột sư tử giúp ngô chiên tơi và không bị vón cục. Trộn đều ngô với bột ngô để yên 1 lát cho ngô bám bột.

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Sau đó rây qua rổ 1 lần nữa để loại bỏ phần bột thừa.

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Bước 3: Chiên ngô

Bạn nên chiên ngô trong chảo sâu lòng hoặc 1 chiếc xoong nhỏ, ngô cần chiên ngập dầu.
Bắc chảo lên bếp, khi dầu sôi thì thả ngô vào, thả vừa phải để ngô không bị dính vào nhau, và tuyệt đối không được đảo ngô sẽ làm rơi bột ra ngoài, thì món ngô chiên sẽ ngô ơi ở lại bột đi nhé đấy^^.

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Vì ngô cơ bản đã gần chín nên chỉ cần chờ bột vàng là món ngô chiên của mình chén được rồi, dùng vợt vớt ngô ra, đổ vào chảo có lót giấy thấm dầu thực phẩm.

Đổ ngô chiên ra đĩa và cùng nhau chén thôi nào. Bạn nào muốn ăn cay cay lạ lạ thì cho 1 chút bột ớt vào trộn với bột chiên!

Cách làm ngô chiên ngon giòn

Tự làm ngô chiên tại nhà vừa ngon vừa rẻ lại sạch sẽ nữa. Thời gian bỏ ra thì ít mà ai cũng mê tít thì ngại gì không vào bếp nhỉ.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn làm ngô chiên đơn giản này nhé!

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply