• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hoa quả sấy đơn giản: Mít sấy giòn đón tết

Cách làm hoa quả sấy đơn giản: Mít sấy giòn đón tết

Cách làm mít sấy ngon mà vô cùng đơn giản.

Cách làm mít sấy ngon mà đơn giản

Mít sấy homemade

Mít sấy hay hoa quả sấy nói chung không những ăn cực kì dễ….ngon mà còn giúp giữ được hoa quả ăn trái mùa an toàn. Đặc biệt vào những mùa rộ ăn không hết thì trời lạnh mít sấy, chuối sấy hay khoai lang sấy trở thành đặc sản nhâm nhi dịp tết đấy. Thêm một ưu điểm của đồ sấy là các bạn có thể cho lượng đường vừa phải, không cần quá ngọt. Thậm chí 1 số loại hoa quả ngọt sẵn như chuối hay mít có thể không cần cho thêm đường, đặc biệt là khi sấy khô, hoa quả mất nước còn ngọt hơn lúc tươi nữa. Tất nhiên việc này làm hoa quả sấy không bảo quản được lâu, nhưng mà khách nhà chúng mình sẽ tiêu thụ hết veo cho mà xem. Cùng thực hiện với món mít sấy nhé!

Nguyên liệu:

  • Mít bóc bỏ hạt
  • 1 quả chanh
  • 1 đìa đường nhỏ

Cách làm mít sấy ngon như sau:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ MÍT SẤY

Mít làm sạch, nên để khoảng nửa múi 1.

Chanh vắt lấy nước cốt pha trong 1 bát nước lọc sau đó ngâm mít vào chừng 15-20 phút. Tiếp theo cho hoa quả ra để ráo nước rồi xếp đều vào khay. Không nên xếp quá dầy mít không khô hẳn sẽ nhanh bị ỉu.

Cách làm mít sấy ngon mà đơn giản

BƯỚC 2: SẤY MÍT

Cho khay mít vào sấy, để nhiệt độ thấp nhất (khoảng 60-80 độ). Thời gian sấy khoảng 3 đén 4 tiếng tùy thuộc miếng mít dầy mỏng. Sấy 1 lúc bạn nên bỏ ra cho hơi nước bay bớt và trở mặt để miếng mít khô đều.

Cách làm mít sấy ngon mà đơn giản

Lưu ý: Nếu muốn bổ sung đường cho mít sấy thêm ngọt, sấy 1 lúc khi thấy múi mít héo thì bạn bỏ ra lăn từng miếng mít qua đĩa đường sao cho đường bám vào miếng mít, sau đó cho vào sấy tiếp. Thành quả vô cùng hấp dẫn nhé!

Cách làm mít sấy ngon mà đơn giản

Cách bảo quản: Chờ mít nguội cất vào lọ thủy tinh hoặc túi nilong bọc kín lại.

Chúc các bạn thành công với công thức làm mít sấy tại nhà đơn giản này nhé!

CÁCH MÓN ĂN VẶT DỀ LÀM:

 

Nguồn: FB Nguyen Tam

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply