• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm gà hấp muối ngon ngọt chất lừ

Cách làm gà hấp muối ngon ngọt chất lừ

Cách làm gà hấp muối ngon.

Cách làm gà hấp muối ngon

Gà hấp muối, món ăn nghe mặn mòi quá nhỉ ^^ mà lại ngon và đơn giản vô cùng. Thay vì để chất ngọt từ thịt gà phai ra nước thì giờ đây áp dụng “công nghệ gà hấp muối” :-)) chúng ta sẽ có món gà ngon từ thịt, ngọt từ xương. Ăn thơm ngon lắm í, mà cách làm lại đơn giản vô cùng. Còn chần chừ gì mà không thử ngay công thức gà hấp muối cực dễ dưới đây

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Muối hạt to
  • Lá chanh: 10-15 lá
  • Sả: 5-7 củ

Cách làm gà hấp muối ngon

Cách làm gà hấp muối như sau:

BƯỚC 1: LÀM SẠCH GÀ

  • Gà sau khi làm sạch lông thì sửa sạch lại với muối.
  • Sả cắt khúc, chẻ dọc

BƯỚC 2:

Xếp 1 lớp muối dưới đáy nồi. Nếu bạn có giấy bạc thì lót lớp giấy bạc trước, sau đó đổ muối lên trên, như vậy khi ăn xong chỉ cần bỏ giấy bạc đi là yên tâm không phải cọ rửa gì nhiều. Sau đó xếp 1 lớp sả cắt khúc chẻ nhỏ và lá chanh lên trên mặt muối

Cách làm gà hấp muối ngon

Tiếp theo đặt gà vào rồi xếp thêm ít lá chanh và sả lên trên con gà. Nếu có lá sen hoặc lá chuối phủ lên gà thì càng tốt, tránh gà bị mất nước.

Cách làm gà hấp muối ngon

Bật bếp đun lửa hơi nhỏ, khi thấy gà nóng (chùng sau 1-2 phút) thì hạ lửa nhỏ nhất, đun trong vòng 35-40 phút là được. Tùy gà to, nhỏ mà thời gian chín khác nhau, sau 25-20 phút có thể dùng đũa chọc vào gà để thăm thử xem gà chín chưa.

Cách làm gà hấp muối ngon

Lưu ý: Cứ như vậy đun trực tiếp nhé, không cháy được nồi đâu ^^. Không phải cách thủy nhé

Thành phẩm thơm lừng mùi thịt gà hòa quyện lá chanh và sả. Thường gà hấp muối đã có vị hơi mặn của muối rồi, nếu muốn chấm thêm bạn lấy chính muối mình dùng hấp gà ấy, vì có 1 chút nước ngọt của gà chảy ra, cắt thêm mấy lát ớt, vắt chanh hoặc quất vào nữa là ngon tuyệt rồi.

Cách làm gà hấp muối ngon

Chúc các bạn thành công!

CÁC MÓN NGON TỪ GÀ:

Nguồn: Tổng hợp

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply