• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng kiểu

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon đúng kiểu

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

Với cách làm cực kì đơn giản bạn sẽ có món Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn Hàn Quốc ngon như, mà thậm chí còn ngon hơn ngoài hàng ^^ bới vì nguyên liệu bạn có thể chọn lọc theo ý thích của mình mà. Hè sắp đến rồi, mùa du lịch chỉ cần bỏ balo mấy em này là không lo bị đói. Vừa an toàn, hợp vệ sinh mà còn rất ngon nữa đấy. Tự làm Kimbap tại nhà thật tiện ích phải không? Cùng xem công thức làm Kimbap gồm những gì nhé! Ý nghĩa của từ “Kimbap” bắt nguồn từ từ “Kim” nghĩa là rong biển khô và “bap” là cơm. Đó đơn giản là món cơm cuộn rong biển vì vậy nguyên liệu chính và bất biến là cơm và rong biển, còn những đồ ăn còn lại bạn có thể thêm, bớt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Nguyên liệu làm Kimbap gồm:

  • Lá rong biển
  • Cơm trắng (loại dẻo)
  • Cà rốt
  • Xúc xích
  • Dưa chuột
  • Trứng gà
  • Rau cải ngọt
  • Dầu vừng
  • Gia vị: Muối

Hướng dẫn làm cơm cuộn Hàn Quốc như sau:

Bước 1: Làm nhân

– Trứng gà đập và thêm chút gia vị, đánh đều, tráng như bình thường (hơi dầy 1 chút) sau đó thái sợi vừa, dọc như hình dưới đây.

– Dưa chuột gọt vỏ, cũng thái tương tự như trứng tráng.

– Xúc xích luộc hoặc quay hay rán sau đó cũng thái như vậy

– Phần rau củ quả luộc rồi để ráo nước và thái sợi dọc.

– Cơm dùng loại gạo dẻo, nấu hơi dẻo 1 chút sẽ quyện đều và chắc phần nhân hơn. Cơm nấu xong để nguội bớt rồi trộn với dầu vừng, thêm chút xíu muối.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

Bước 2: Cuộn cơm rong biển

Trải lá rong biển ra mành tre, mặt ráp hướng vào trong (đặt nhân) và mặt nhẵn hướng ra ngoài (là phần gói xong ra sẽ nhìn thấy). Ngoài mành tre bạn có thể dùng giấy bạc, loại dùng để nướng ấy, trải cơm ra 2/3 lá rong biển rồi xếp lần lượt các đồ ăn lên, gồm: trứng, cà rốt, xúc xích, dưa chuột, rau cải sao cho đẹp mắt.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

 

Phần nguyên liệu lớn xếp bên ngoài, nguyên liệu nhỏ xếp bên trong khi cuộn vừa không bị xô lệch mà thành phẩm lại đẹp. Khi cuộn gấp tròn mí đầu tiên, rồi từ từ cuộn tròn vào, vừa cuộn vừa vuốt để dần làm cho miếng rong biển cuộn thành hình tròn (chứ đừng cuộn cả mành tre vào ^^) Sau đó cuộn lại thật chặt tay, vừa cuộn chỉnh để phần nhân không bị xô lệch, như cuốn nem ý.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

Sau khi cuộn xong thì cuốn tròn và bóp nhẹ theo chiều dọc để các nguyên liệu kết dính vào nhau. Lưu ý khi đeo bao tay để cuộn (hay dùng tay sạch) thì bạn nên xoa 1 chút dầu ăn vào thì khi trải cơm không bị dính lung tung nhé!

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

Cuối cùng là dùng dao thật sắc để cắt cơm cuộn thành từng khoanh, mỗi khoanh dầy khoảng 1-1.5cm. Giờ ta mới thấy hết “vẻ đẹp” của phần nhân, trông thật bắt mắt với những nguyên liệu màu sắc hài hòa phải không?

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc ngon

Bí quyết để cắt được những miếng Kimbap ngon là dùng dao thật sắc và thoa 1 chút dầu ăn vào dao thì khi cắt cơm sẽ không bị dính vào dao. Món Kimbap có thể được thưởng thức cùng kim chi, có thể chấm với xì dầu hoặc ăn không như vậy cũng rất ngon.

Cuối tuần rồi, cùng làm Kimbap để chiêu đãi các bạn nhỏ nào!

Chúc các bạn thành công!

 

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply