• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm chuối sấy dẻo ngon đón tết

Cách làm chuối sấy dẻo ngon đón tết

Cách làm chuối dẻo ngon.

Cách làm chuối dẻo ngon

Mỗi dịp tết về với không chỉ niềm vui ở những bông hoa tết, chơi tết mà còn có rất nhiều món ăn vặt ngày tết để nhâm nhi và đãi khách. Hãy cùng làm món chuối sấy dẻo, một món ăn truyền thống rất ngon trong dịp tết nhé!

Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo chỉ bao gồm chuối tây. Chọn nải chuối chín vừa tới sẽ cho chuối dẻo ngon nhất

Cách làm chuối sấy dẻo như sau:

BƯỚC 1: SẤY CHUỐI LẦN 1

Chuối bóc vỏ rồi xếp vào khay để vào lò nướng để sấy trong vòng 2 tiếng ở nhiệt độ 100 độ C. Khoảng 15-20 phút lật mặt chuối 1 lần để chuối khô đều.

Cách làm chuối dẻo ngon

BƯỚC 2: SẤY CHUỐI LẦN 2

Sau khi sấy lần 1 trong 2 tiếng chuối đã se mặt bên ngoài, hay lấy chuối ra, chờ cho nguội 1 chút, đặt vào miếng lót màng bọc thực phẩm hoặc nilong bóng kính rồi dùng vật dẹt như mặt dao loại bản to để ép cho dẹt chuối ra, giống như làm bánh chuối.

Cách làm chuối dẻo ngon

Sau đó tiếp tục cho vào lò nướng để sấy lần 2 trong khoảng 2-3 tiếng tùy độ lớn của quả chuối cho tới khi chuối đạt màu đẹp.

Cách làm chuối dẻo ngon

BƯỚC 3: PHƠI CHUỐI

Lấy chuối ra khỏi lò, đặt khay chuối ra ngoài nắng, lấy màng bọc che lại và tiếp tục phơi ngoài nắng thêm vài tiếng cho chuối khô. Khi đó lại tiếp tục cán 1 lần nữa cho quả duối dẹt hơn rồi tiếp tục phơi cho tới khi chuối khô. Nếu hết nắng, bạn có thể cho tiếp vào lò nướng để sấy thêm 30 phút nữa cho chuối đạt độ dẻo như ý muốn nhé!

Cách làm chuối dẻo ngon

Bản thân chuối đã ngọt, trải qua quá trình sấy càng mất nước lại càng có độ ngọt đậm hơn, do đó nó tự có chất bảo quản cho riêng mình rồi. Thích nhất là không cần thêm nguyên liệu gì mà vẫn có món ngon ngày tết phải không?

Cách làm chuối dẻo ngon

Chúc các bạn thành công với cách làm món ăn vặt đơn giản này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Nguồn: Khám Phá

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply