• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản.

 

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Để mua một chiếc bánh gato thật quá dễ dàng nhưng nếu tự làm bánh gato tặng cho bạn bè, người thân thì sẽ thật ý nghĩa, hơn nữa bánh tự làm sẽ đảm bảo chất lượng, vệ sinh về nguồn gốc thực phẩm. Cùng bắt tay thực hiện ngay công thức làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gato gồm:

  • 50g bột mỳ
  • 50g bột bắp
  • 4 quả trứng tách riêng lòng trắng lòng đỏ ra 2 bát
  • 1 nhúm muối
  • 1/2 thìa cafe nước cốt chanh
  • 35g dầu ăn  + 35g sữa tươi không đường hoà lẫn.
  • 100g đường xay (hoặc bạn có thể xay đường bằng máy xay sinh tố)

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện như sau:

Bước 1: Đánh bông trứng

Cho 4 lòng trắng trứng vào 1 chiếc âu rộng và sâu đánh khoảng 1 phút cho lòng trắng bông lên, hiện ra những bọt khí to thì cho 1 nhúm muối và nước cốt chanh vào đánh 1 xíu thì cho từ từ đường xay vào, chỉ cho 70gr đường vào thôi. Lưu ý phải đổ đường vào hết sức từ từ, bạn có thể chia làm 3-4 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 20-30 giây. Ban đầu đánh chậm chậm cho đường tan hoàn toàn sau đó tăng tốc độ đánh và kiểm tra thường xuyên đến khi thấy đường vân của phới hiện lên sau khoảng 10 giây nhấc phới lên có chóp nhọn thì thôi. Khi này lòng trắng trứng trở nên bông, đặc và bóng dẻo. Tổng thời gian đánh trứng khoảng từ 3 đến 5 phút. Thời gian phụ thuộc vào công suất máy cũng như sự điều chỉnh nhanh chậm của bạn.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Lưu ý trong việc đánh trứng:

+ Các dụng cụ đánh trứng (âu, que đánh, lòng trắng trứng) đặc biệt không dính các loại chất béo (như dầu, mỡ, kem tươi, lòng đỏ) điều này sẽ làm lòng trắng trứng khi đánh bông không đạt, sẽ làm thành phẩm bị xẹp, ướt.

+ Trứng phải để ở nhiệt độ phòng, nếu lấy trong tủ lạnh ra phải để “nguội” mới đánh thì mới đảm bảo độ bông của trứng đạt yêu cầu.

Bước 2: Trộn hỗn hợp cốt bánh

Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp. Đổ từng lòng đỏ trứng vào âu lòng trắng trứng vừa đánh. Mỗi quả chừng 5-10 giây.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Sau khi đánh đều ta sẽ được hỗn hợp mịn và bông có màu vàng nhạt “rất ngon” thế này ^^.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Tiếp tục dùng phới quấy nhẹ bát dầu ăn và sữa tươi cho quyện vào nhau rồi từ từ đổ vào âu hỗn hợp trứng, máy đánh trứng bật ở để tốc độ thấp cho đều lên là được.

Tiếp theo, Bột mì và bột bắp trộn đều, dùng rây để rây bột vào âu trứng, chú ý để bột tránh bị vón cục nên chia lượng bột làm 2- phần, rây xong dùng phới trộn đều bột lên. Nếu rắc bột lên đều bề mặt thì trộn sẽ nhanh hơn.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bạn có thể trộn với phới bằng cách áp dụng kĩ thuật fold (để giữ được bọt khí bên trong giúp cho bánh nở và bông). (Dùng thìa nhấn sâu vào hỗn hợp rồi đảo và xoay để trứng phủ lên bột, đảo theo chiều kim đồng hồ), làm cho tới khi bột được trộn đều hoàn toàn trong hỗn hợp trứng. Trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, nhanh thì càng tốt. Tuyệt đối không được quấy đều lên nhé!

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Với bạn mới học làm bánh có thể bật máy ở chế độ thấp nhất, đánh chừng 5-10 giây cho mỗi lần rây bột, sau đó mới áp dụng kĩ thuật fold để trộn lại 1 chút xíu là được. Muốn bánh thơm, cho 1 tuýp vani vào rồi mới fold.

Bước 3: Nướng bánh gato

Lót 1 lớp giấy nến ở đáy nồi (hoặc phết 1 lớp dầu ăn). Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, dàn đều khắp thành nồi, sau đó hơi gõ nhẹ nồi vài cái để bọt khí to vỡ bớt, bánh sẽ không bị rỗ lớn và đẹp hơn.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bật nút “cook” và nướng bánh trong khoảng 40 phút, khi nào nhảy sang nút “warm” thì để yên trong khoảng 10 phút sau đó lại bật lại nút cook, làm như thế khoảng 2- 3 lần (tùy độ giữ nhiệt của nồi).

Lưu ý trong quá trình nướng không được mở vung nồi. Sau khoảng 2 lần kiểm tra bằng cách ấn vào mặt bánh thấy bánh khô và đàn hồi ngay trở lại là bánh được. Không cần phải nướng tiếp.

Bonus thêm cách nướng trong lò nướng:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C hoặc 165 độ C (nếu là khuôn sẫm màu), để ở chế độ 2 lửa, trong khoảng 25-35 phút. Cách kiểm tra bánh tương tự như trên, ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại là được.

Chú ý khi cắt bánh, để miếng bánh trông mịn đẹp hãy hơ nóng dao trước khi cắt nhé. Bột bánh không bị dính vào dao, vết cắt sẽ rất sắc ngọt.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội rồi cắt thành miếng hoặc trang trí kem tùy ý.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bí quyết làm bánh gato “bất bại” chính ở ở khâu đánh trứng và trộn bột, trộn bột phải đúng cách để giữ được bọt khí giúp bánh nở tốt. Tránh đốt cháy giai đoạn bánh sẽ vẫn chín nhưng không được bông mềm mịn.

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply