• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm bánh dẻo màu tự nhiên đẹp mà lạ

Cách làm bánh dẻo màu tự nhiên đẹp mà lạ

Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp như bông hoa.

Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp

Những chiếc bánh dẻo được nhuộm màu tím tự nhiên trông đẹp mắt cùng cách tạo hình bông hoa độc đáo chắc chắn sẽ là món quà thú vị và bất ngờ cho gia đình bạn bè đấy. Cùng học ngay công thức làm bánh dẻo độc đáo này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 5 chiếc bánh)

  • 130 gr bột mì
  • 30 gr đường
  • 55 ml -60 ml nước lá cẩm (có thể thay thế bằng màu thực phẩm)
  • 20 gr dầu dừa hay bơ hoặc dầu
  • Nhân sen hoặc nhân đậu xanh (viên tròn 60gr/1cái). Các bạn có thể xem thêm cách sên nhân đậu xanh làm bánh dẻo TẠI ĐÂY

CÁCH LÀM BÁNH DẺO BÔNG HOA NHƯ SAU:

BƯỚC 1: LÀM NƯỚC MÀU TÍM

Lá cẩm sau khi mua về rửa sạch và bỏ vào máy xay sinh tố cùng 1 chút nước để xay nhuyễn và lọc qua rây lấy nước cốt. Hòa nước lá cẩm chung với đường, khuấy tan.

BƯỚC 2: NHỒI BỘT

Cho bột mì vào âu, đổ dầu dừa vào đảo qua lên sau đó cho nước lá cẩm vào nhồi đến khi khối bột dẻo mịn, không bị dính tay là được. Cho đủ lượng nước và bột thì cứ yên tâm nhồi nhé, đừng thấy lúc đầu hơi khô mà thêm nước sau dễ bị nhão bột đấy. Sau khi nhồi xong để bột vào trong âu rồi bọc màng bọc thực phẩm lại để bột nghỉ trong 30 phút.

BƯỚC 3: LÀM NHÂN BÁNH

Bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn có rất nhiều loại nhân ngon như đậu xanh, sen nhuyễn hay sầu riêng. Bạn xem thêm cách xào nhân ở đường link có sẵn bên trên nhé!

BƯỚC 4: TẠO HÌNH BÁNH DẺO

Sau thời gian ủ bột, mang bột ra, rắc 1 chút bột áo lên bàn rồi bỏ bột ra nhồi sơ lại sau đó cán thành những miếng bột thật mỏng.

Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp

Cuối cùng dùng dao cắt thành những sợi dài  và mảnh như thế này.

Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp

Để tạo hình bánh giống như đan áo về, xếp 1 ít sợi bột ngang, sau đó tiếp theo là những sợi dọc, rồi cho viên nhân vào chính giữa rồi túm 2 đầu bột lại ở chính giữa viên bột, nhớ cắt bỏ phần thừa. Như vậy các sợi dây bột sẽ bọc kín phần nhân lại. Việc cuối cùng là cắt 1 miếng bột theo hình hoa mai, thoa chút nước đặt lên chính giữa các phần nối, để bột mềm hơn, dễ nối các phần với nhau chắc chắn hơn, sau đó gắn từng cánh hoa lên tạo bông hoa hoàn chỉnh.

Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp

Chiếc bánh này hơi khác biệt là không phải chúng ta làm từ bột gạo mà thay vì đó là bột mì nên cần phải thêm công đoạn nướng bánh nữa

BƯỚC 5: NƯỚNG BÁNH

Lò nướng làm nóng 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khay bánh vào giữa lò nướng 15-18 phút là bánh chín. Lưu ý Để nướng bánh không mất màu các bạn cần nướng ở nhiệt độ không quá 150 độ C nhé.
Cách làm bánh dẻo ngon mà đẹp

Sáng tạo ra 1 điều mới thật thú vị phải không?

Chúc các bạn thành công!

BÀI LIÊN QUAN:

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply