• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Bình hoa trái cây cực ngon cho ngày hè mát lạnh

Bình hoa trái cây cực ngon cho ngày hè mát lạnh

Bạn đã biết cách tỉa trái cây đơn giản để làm bình hoa quả ngon tuyệt chưa? Đừng chần chừ gì mà không thử ngay nhé!

Cách tỉa trái cây đơn giản

Binh hoa quả lớn này rất thích hợp trong những dịp liên hoan, sinh nhật hay những bữa tiệc nhỏ trong gia đình đấy. Bạn có thể trang trí như 1 bình hoa sau đó dùng làm hoa quả tráng miệng luôn

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Một chiếc ấm, hoặc lọ hoa

2. Xốp cắm hoa, rau mùi, xiên tre

3. Các loại trái cây: Dứa, dưa hấu, dâu tây, quả việt quất, mâm xôi hoặc nho

4. Socola (sô cô la)

5. Dụng cụ: Dao sắc, khuôn cắt trái cây

Cách tỉa trái cây đơn giản

Bước 1:

Dâu tây chọn những quả chín đỏ, đều đẹp, rửa sạch để ráo nước sau đó loại bỏ phần cuống xanh, cắt bớt 1 chút ở phần cuống. Dùng 1 quả nho đen hoặc việt quất xiên vào xiên tre rồi xiên quả dâu tây lên trên. (Nếu không có hoa quả nhỏ xinh thì bạn có thể xiên mỗi dâu tây thôi.

Cách tỉa trái cây đơn giản

 

Bước 2:

Mình sẽ phủ 1 lớp socola mỏng lên quả dâu tây để tạo vị ngon khác lạ cho món dâu tây bằng cách chưng socola cách thủy để socola nóng chảy ra, để nguội sau khi socola vẫn còn ở dạng lỏng mình sẽ nhúng đầu quả dâu tây vào rồi cắm xiên ra chỗ thoáng mát để socola khô tự nhiên trên bề mặt dâu tây

Cách tỉa trái cây đơn giản

Bước 3:

Dứa gọt vỏ rồi cắt ngang dứa tạo thành những lát tròn chừng 1-1.5cm tùy độ dày khuôn hoa quả mà bạn có, dùng khuôn cắt dứa thành hình hoa 6 cánh hay hình trái tim. Sau đó xiên dứa vào que như dâu tây, bạn có thể trang trí thêm bằng cách xiên thêm 1 quả mâm xôi hoặc hoa quả gì nhỏ nhỏ xinh xinh để làm nhụy hoa.

Cho xốp vào ấm, cắm rau mùi vào làm nền và cắm những xiên trái cây xòe đều trên lọ hoặc bình. Xiên những quả việt quất hoặc nho thành những xiên trái dài xinh xắn để tô điểm cho lọ hoa.

Hãy tạo hình thêm với hoa quả mà bạn đã có sẵn nhé. Chúng đều sẽ là những bông hoa đẹp bởi bản thân hoa quả đã có màu tự nhiên rất sặc sỡ rồi. Sau khi được một bó hoa, chúng mình sẽ làm bình hoa bằng chiếc ấm và miếng xốp, cho xốp vào lòng ấm (hoặc bình hoa). Để những bông hoa được mềm mại hơn bạn hãy điểm xuyết thêm những cọng mùi để che bớt đi phần trống và những xiên tre. Thế là chúng mình đã có bình hoa quả tuyệt đẹp để chào đón khách rồi đấy.

Cách tỉa trái cây đơn giản

Cách tỉa trái cây đơn giản
Bình hoa của của chúng mình không những ngon miệng mà còn “ngon mắt” nữa phải không?

Cách tỉa trái cây đơn giản

Đừng ngại ngần gì mà không thử để mang lại những điều đặc biệt cho người thân và bạn bè nhé!

 

Chúc bạn thành công!

 

Nguồn: Funpedia

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply