• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Bánh ngải – Món ăn ngon bổ dưỡng

Bánh ngải – Món ăn ngon bổ dưỡng

Cách làm bánh ngải ngon.

Cách làm bánh ngải

Bánh ngải là một món ăn không chỉ ngon miệng, thơm dẻo, không hề đắng mà còn rất tốt cho sức khỏe, nhất là những người yếu, hay bị đau đầu.

Nguyên liệu làm bánh ngải như sau:

 • Lá ngải cứu 100 gr
 • Gạo nếp 150 gr
 •  

  Dầu ăn 2 muỗng canh

 • Mè đen 2 muỗng canh
 •  Đường đỏ 200 gr
 •  

  Lạc (Đậu phộng 10 gr)

 • Dừa khô 10 g

Công thức làm bánh ngải như sau:

BƯỚC 1: LUỘC NGẢI CỨU

Ngải cứu chọn những lá tươi, sạch cho vào nồi đổ nước vừa phải luộc cho mềm, khi đố ra xả ngay với nước lạnh để giữ độ xanh cho lá sau đó đổ ra rổ để ráo nước. Nếu cầu kì hơn bạn có thể đun ngải cứu với nước tro để mau mềm, bớt vị đắng giữ màu xanh của lá ngải. Tiếp theo, nhặt bớt phần xương của lá ngải đi rồi cho vào cối giã nhuyễn, nhặt bỏ xơ để được hỗn hợp mịn sau đó chia thành những phần bằng nhau.

Cách làm bánh ngải

BƯỚC 2: ĐỒ XÔI

Gạo ngâm từ tối hôm trước sau đó mang ra đãi sạch và đồ như đồ xôi bình thường. Khi xôi chín thì đổ ra cối giã cùng với ngải cứu đã giã ở bước 1, trộn đều và giã để được hỗn hợp nhuyễn mịn.

Cách làm bánh ngải

BƯỚC 3: LÀM NHÂN BÁNH NGẢI

Rang chín lạc và vừng sau đó giã nhuyễn, đổ chung vào 1 cái bát. Chú ý khi giã phải giã riêng để vừng được mịn. Dừa nạo sợi và cho vào chảo sên với đường, đảo lên thấy quyện dính thì tắt bếp, đổ bát lạc, vừng xay vào, trộn đều lên rồi viên thành từng viên.

Cách làm bánh ngải

BƯỚC 4: GÓI BÁNH NGẢI

Trải miếng màng bọc thực phẩm lên bàn, thoa chút dầu lên cho đỡ dính. Ấn dẹt từng viên vỏ bánh cho từng viên nhân xoay cho vỏ bọc kín nhân. Sau đó đặt lên lá chuối, thoa chút dầu lên cho đỡ dính. Sau đó cho vào xửng hấp 5 phút (đun sôi nước mới cho bánh vào hấp). Để bánh nguội bớt dùng trong ngày là ngon nhất. Nếu ăn không hết dùng màng bọc thực phẩm gói lại bảo quản được 3 ngày.

Cách làm bánh ngải

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: FB Sophia Tang

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply