• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Mẹo làm trắng quần áo bị ố vàng hiệu quả

Mẹo làm trắng quần áo bị ố vàng hiệu quả

Những chiếc áo sơ mi trắng rất dễ bị ố vàng qua thời gian, đặc biệt là vùng nách. Hãy bỏ túi các mẹo làm trắng quần áo dưới đây để quần áo luôn mới nhé!

Thường áo sơ mi mặc qua mùa thứ 2 rất dễ có những vết ố nơi nách, cổ vì là nơi ra nhiều mồ hôi trên cơ thể, đặc biệt là trong mùa hè. Có khi chỉ vì những vết nhỏ đó bạn đã phải bỏ đi chiếc áo yêu thích của mình. Giờ thì không phải lo nữa nhé, hãy hô biến chúng bằng một trong những cách sau:

Mẹo làm trắng quần áo

Dùng dấm ăn để tẩy trắng quần áo hiệu quả

1. Dùng dấm ăn

 Cho dấm vào một chiếc bình xịt nhỏ sau đó xịt dấm lên chỗ ố vàng của quần áo. Chờ một lúc rồi đem đi giặt bình thường với bột giặt. Chú ý bạn vò tay nhiều vào những chỗ có vết ố.

2. Dùng bí đao

Nước bí đao cũng có chất làm tẩy trắng vết ố đấy. Bạn lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ lấy nước (bí đao là bí xanh hay dùng để nấu). Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, lọc lấy nước bằng cách vắt trong túi vải, rồi cho nước này vào vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch.

3. Dùng gừng tươi:

 Thái 1 vài lát gừng tươi, đập hơi dập 1 chút, cho vào chỗ vết ố trên quần áo, để 1 lúc rồi sau đó giặt sạch, vết mồ hôi cũng hết.

4. Dùng hỗn hợp bakinh soda

Lấy bàn chải đánh răng phết 1 ít hỗn hợp Baking soda lên chỗ bị ố vàng trên áo. Chờ trong khoảng 1 giờ đồng hồ để bột Baking Soda phát huy tác dụng. Sau đó giặt lại với nước sạch và xà phòng như bình thường.

5. Dùng rượu trắng:

  Pha hỗn hợp nước trắng với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt, xịt lên chỗ ố giống như mẹo số 1, sau đó chờ khoảng 30 phút và giặt lại như bình thường..

6. Nước oxy già:

Ngâm quần áo bị ố vàng trong hỗn hợp nước đã pha Oxy già trong khoảng 15 – 30 phút. Giặt và phơi quần áo như bình thường.

7.  Củ khoai tây luộc

Lấy một củ khoai tây luộc (để cả vỏ) chà xát lên chỗ ố vàng của quần áo. Sau đó, xả kĩ lại bằng nước lạnh.

8.  Nước javel

Ngâm quần áo vào nước ấm có pha nước Javel,  sau đó giặt lại bằng nước và xà phòng.

9. Kem đánh răng

– Phết một lớp kem đánh răng mỏng lên vị trí bị ố vàng trên quần áo, để một lúc, sau đó dùng bàn chải mềm chải nhẹ trong một vài phút rồi giặt với xà phòng như bình thường.

10. Dùng nước vo gạo hoặc nước ngâm đậu tương

Ngâm quần áo vào nước vo gạo hoặc nước ngâm đậu tương, sau đó dùng bàn chải chà sạch và  giặt quần áo như bình thường.

Lưu ý: Mồ hôi mỗi người có đặc tính không giống nhau. Chính vì vậy cách tẩy trắng chúng cũng không phải áp dụng cho mọi trường hợp đều đạt hiệu quả cao. Vì thế bạn hãy kiên thì thay đổi phương pháp tẩy trắng quần áo nếu chẳng may có áp dụng chưa thành công 1 phương pháp nào nhé!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply