• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

10 mẹo vặt gia đình hữu ích cho bạn

10 mẹo vặt gia đình hữu ích cho bạn

Cùng tham khảo 10 mẹo vặt gia đình hữu ích cho cuộc sống của chúng mình nhé.

Có những việc sẽ rất khó xử lý hoặc phải mất nhiều thời gian, nhưng nếu mình bỏ túi được những mẹo vặt nhỏ này thì sự việc sẽ trở thành cực kì đơn giản đấy.

1. Mẹo giữ cafe thừa được lâu:

Bạn là người yêu thích cafe và hay uống, nhưng đôi khi vì công việc hay một lý do nào đó mà cốc cafe không được sử dụng hết, bỏ đi thì thật là phí phạm. Khi đó bạn hãy đỏ cafe còn thừa vào khay đá và lưu trữ trên ngăn đá tủ lạnh. Khi dùng đến bạn chỉ cần lấy đá viên cafe đó cho vào lò vi sóng để làm tan. Chất lượng không kém cafe mới pha đâu nhé.
Mẹo giữ cafe được lâu

2. Mẹo đuổi gián, kiến hiệu quả

Bạn dã từng đau đầu, bực tức với những con gián hôi hám bẩn thỉu trong nhà bếp? Hãy làm một mẹo đơn giản là rắc bột “Boric Acid” (axit boric) ở các góc nhà. Giá chỉ dao động khoảng 25 đến 30.oo0 một gói.  Gián hoặc kiến ăn phải sẽ bị rối loạn làm tắc nghẽn đường tiêu hóa và chết.

Mẹo đuổi gián hiệu quả

Thế là lũ gián sẽ hết cơ hội liên hoan trong gia đình bạn đấy!

Mẹo đuổi gián hiệu quả

3. Mẹo phân biệt trứng “cũ”, trứng “mới”

Để phân biệt một quả trứng “mới” hay “cũ”  bằng mắt thường thì thật không đơn giản chút nào. Nhưng chỉ cần một chậu nước thôi thì những người “gà” nhất cũng có thể phân biệt được, cho quả trứng vào 1 chậu nước lạnh nhỏ. Trứng gà tươi thì sẽ chìm xuống, còn trứng gà cũ thì sẽ nổi lên trên mặt nước đấy.

Mẹo phân biệt trứng gà mới, cũ

4. Mẹo làm sạch ly, chén bị ố bẩn

Nếu ly, chén nhà bạn bị nhiều vết ố bẩn khó rửa sạch một cách thông thường. Bạn chỉ cần làm ướt ly bằng nước rồi cho vào khoảng 2 thìa cafe muối  rồi cọ rửa nhẹ nhàng, chẳng mấy chốc chiếc ly, chén lại trắng sạch như mới cho mà xem.
Mẹo làm sạch ly chén

 

5. Mẹo giữ ớt tươi lâu

Ớt là gia vị dùng hàng ngày, nhưng mỗi lần lại dùng rất ít. Chính vì thế bạn phải thường xuyên lưu trữ trong tủ lạnh. Để quả ớt được tươi lâu, bạn chỉ cần cắt bỏ cuống ớt đi, nhớ để khô nước trước khi cất chúng trong tủ lạnh.

Mẹo giữ ớt tươi lâu
6. Mẹo đuổi muỗi

Những con muỗi đáng ghét không chỉ làm bạn ngứa ngáy khó chịu mà chúng còn mang những mầm bệnh nguy hiểm đến cho con người. Muốn đuổi chúng bạn chỉ cần cho những viên long não vào chén nước cũ không còn dùng nữa rồi để chúng ở những góc nơi có muỗi (Muỗi thường trú ở những nơi ẩm thấp, có nước). Chúng sẽ tiêu diệt muỗi ngay lập tức.

Mẹo đuổi muỗi
7. Mẹo làm cơm trắng hơn

 

Nếu gạo lỡ bị để lâu quá, khi nấu lên cơm sẽ có màu sẫm nhìn mất ngon, bạn hãy làm gạo trắng hơn bằng cách cho vài giọt nước chanh vào nồi cơm trước khi nấu nhé. Đáng kể lắm đấy.

Mẹo làm cơm trắng hơn

8. Cách giữ lớp chống chính cho chảo, nồi

Nếu không sử dụng giữ gìn, lớp chống dính ở nồi, cháo sẽ rất nhanh hỏng. Bạn nhớ đừng nấu các món ăn có vị chua, điều đó sẽ làm cho lớp chống dính của nồi bị bong tróc ra nhanh hơn.

Mẹo giữa lớp chống dính được bền

9. Giữ cho bột không bị ẩm mốc

Để giữ cho bột mì không bị ẩm mốc, bạn hãy cho lá nguyệt quế vào hộp, túi đừng bột mì.

Mẹo giữ bột bị không bị ẩm mốc

10. Mẹo giữ tủ lạnh không bị đóng tuyết

Tủ lạnh sử dụng nhiều năm thường bị hiện tượng đóng tuyết vào cách thành góc tủ, hãy ngắt điện cho lớp băng tuyết chảy hết ra. Hãy lau sạch sẽ và sau đó bạn chà xát muối vào ngăn đá trước khi vận hành lại tủ lạnh.

Mẹo giữ tủ lạnh không bị đóng tuyết

Theo: Xử Nữ

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply