• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm hoa giấy đẹp trang trí nhà xinh

Tự làm hoa giấy đẹp trang trí nhà xinh

Với cách làm rất đơn giản thế này chắc chắn ai cũng có thể tự làm hoa giấy đẹp để trang trí cho tổ ấm của mình thêm sinh động đấy.

Tự làm hoa giấy đẹp

Chúng mình cùng bắt tay vào làm ngay nhé, vừa tìm niềm vui trong sự sáng tạo, vừa giúp cho căn nhà thêm xinh mà tài chính lại không tốn nhiều.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1, Giấy trắng mỏng có họa tiết chìm (hoặc những màu sắc mà bạn yêu thích)
Mách nhỏ bạn: Vì hoa của mình làm khá đơn giản do đó bạn nên chọn giấy có họa tiết chìm để bông hoa đẹp hơn nhé.
2. Dây ruy băng giấy để làm thân cây
3. Dây kẽm loại nhỏ để làm cành hoa.
4. Dụng cụ: Dao rọc giấy, kéo. kìm mũi kim nhỏ, keo dán và một chiếc compa hoặc 1 ly nước hay vật gì đó có miệng tròn với đường kính khoảng 5cm.

Cách làm hoa giấy đẹp:
Bước 1:

Dùng compa tạo 1 đường tròn có đường kính khoảng 5cm, nếu không có bạn có thể dùng miệng chiếc ly, chén có độ lớn lương tự, up xuống miếng giáy trắng và tạo hình tròn. Bạn cắt nhiều một chút, để làm được một bình hoa đẹp mình cần khoảng 30 bông hoa nhé. Sau khi cắt được 1 hình tròn rồi, mình chỉ cần đặt hình tròn lên tờ giấy khác và cắt, có thể chập nhiều tờ giấy để cắt cho nhanh.

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 2:

Từ những đường tròn vừa tạo được, bạn hãy tiến hành gấp làm 8 phần bằng nhau bằng cách gập đôi qua đường kính hình tròn, tiếp tục làm tư và sau cùng là làm 8. Chú ý khi gập bạn nhớ miết để các nếp gấp của mình được sắc nét, dứt khoát thì bông hoa sẽ đẹp hơn. Gấp xong, mình dùng kéo cắt một đường vòng cung như mẫu dưới đây.

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 3:.

Để làm bông hoa khum đẹp, mình sẽ cắt bỏ đi 1 cánh hoa như hình dưới đây. Sau đó chụm bông hoa lại và dùng keo dán 2 đầu vừa cắt vào

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 4:

Hình dung 1 đường chia đôi mỗi cánh hoa, mình sẽ tạo những nếp gấp ở mỗi đầu các cánh hoa. Như thế là mình đã làm xong 1 bông hoa rồi đấy. Làm tương tự như vậy với các bông hoa khác nhé.

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 5:

Dùng kìm cắt dây thép thành các đoạn có độ dài phù hợp với chiếc bình hoa bạn định cắm (Có thể để dài 1 chút sau mình điều chỉnh độ dài ngắn khi cắm sẽ dễ hơn). Sau đó lấy kìm nhọn uốn cong đầu của mỗi sợi dây thép như hình dưới đây rồi quấn 1 chút giấy màu xanh lên phần đầu uống cong của sợi dây để làm nhụy hoa.

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 6:

Lấy cành hoa vừa tạo được nhẹ nhàng xuyên qua tâm của bông hoa

Tự làm hoa giấy đẹp

Bước 7:

Dùng dây ruy băng xanh để trang trí cho cành hoa, giữ hoa giữa ngón cái và ngón trỏ của bàn tay rồi bắt đầu quấn giấy xanh lên phần còn lại của dây thép.
Ở bước này bạn có thể làm một cành hoa có nhiều bông bằng cách để vị trí những bông hoa như mong muốn, chập những đoạn dây thép lại và quấn dây màu xanh vào

Tự làm hoa giấy đẹp.

Bước 8:

Bước cuối cùng của mình chỉ còn là cắm những cành hoa vừa làm vào bình, trong khi cắm bạn tùy chỉnh vị trí của bông hoa dễ dàng bằng cách uốn dây thép. Thật dễ dàng phải không?
Như vậy là chúng mình vừa hoàn thành xong một bình hoa giấy handmade thật thanh khiết rồi đấy.

Tự làm hoa giấy đẹp
Chúc bạn sáng tạo được nhiều bình hoa đẹp nhé!

 

 

Theo: Yes24

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply