• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ bắp ngô

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ bắp ngô

Bạn đã bao giờ nghĩ từ vỏ ngô mình có thể làm những bông hoa xinh xắn chưa? Hôm nay chúng mình hãy cùng học cách làm hoa độc đáo từ vỏ bắp ngô nhé!

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ ngô

Chắc chắn người xem sẽ đoán già đoán non về chất liệu cực lạ của những bông hoa handmade xinh xắn này đấy. Học cách sáng tạo những đồ độc đáo từ những thứ có sẵn quanh mình sẽ làm bạn thấy hưng phấn hơn trong công việc và hãy trang trí chúng ở bàn làm việc / học tập để thêm yêu cuộc sống này nhé.

Cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu làm hoa giả để bàn thật đẹp nào:
1. Vỏ ngô
2. Dây thép mảnh
3. Màu nhuộm (màu acrylic hoặc màu nước khác)
4. Dụng cụ: Kìm, kéo, sáp xanh

Bước 1:

Mua những bắp ngô còn nguyên vỏ (bẹ ngô), để phơi thật khô rồi bóc lớp vỏ ra. Để hoa của mình có nhiều màu sắc, bạn có thẻ tùy ý nhuộm màu yêu thích

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ ngô

Bước 2:

– Với kiểu hoa này, cắt những vỏ ngô thành hình đơn giản như chiếc lá làm cánh hoa, nhụy hoa mình cắt 1 ít vỏ ngô (ngắn thôi) quấn tròn lỏng tay 1 chút sau đó cho từng cánh hoa vào và quấn dây thép lại (nhớ hướng độ cong tự nhiên của cánh hoa ra ngoài cho bông hoa đẹp tự nhiên nhé)

– Lấy sáp xanh hoặc chính vỏ ngô nhuộm màu sẫm để quấn quanh dây thép làm cành hoa. Đến độ dài vừa ý, dùng kìm cắt dây thép đi.

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ ngô

Bước 3:

Kiểu hoa thứ 2 này là hoa cánh bướm, cách làm tương tự như kiểu hoa số 1. Cánh hoa cắt to bản hơn 1 chút mô tả hình dạng đúng của hoa cánh bướm, phần đầu bạn dùng kéo cắt thành hình lượn sóng tự nhiên nhé. Sau đó mình cũng lấy 1 ít vỏ làm nhụy hoa và quấn thành bông hoa.Nếu kiếm được những hạt khô nhỏ bạn có thể dùng keo gắn trang trí vào phần nhụy hoa cho bông hoa thêm lạ mắt
Chú ý khi xếp cánh hoa cánh sau hơi chồng lên cánh trước 1 chút thì cánh hoa sẽ dày và đẹp hơn bạn nhé. Sau khi hoàn thành bạn có thể lấy màu nước để nhấn nhá thêm phần nhụy hoa để bông hoa có màu sắc tươi tắn và đẹp như hoa thật.

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ ngô

Với cách làm hoa như vậy, bạn hãy thỏa sức sáng tạo những loại hoa và màu sắc theo ý thích, sau đó dùng 1 chiếc bình thấp miệng tròn để cắm những bông hoa của chúng mình vào nhé. Đặc điểm hoa này làm rất đơn giản, nên mình cắm bình thấp sẽ che được những nhược điểm của hoa nhé. Với bình hoa cao hơn thì khi cắm bạn nhớ cắm cùng những loại cỏ khô hoặc hoa baby sẽ đẹp tự nhiên hơn nhé.

Cách làm hoa giả độc đáo từ vỏ ngô

Chúc các bạn thành công!

Theo: Cozyhome

.

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply