• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy đẹp

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy đẹp

Hôm nay Khéo Tay sẽ hướng dẫn bạn cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy thật đẹp và sống động như hoa thật nhé!

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy

Từ những bông hoa giấy nhỏ xinh, chúng mình chỉ cần khéo tay một chút kết chúng lại với nhau sẽ có ngay những bông hoa cẩm tú cầu đẹp như hoa thật đấy. Mình cùng bắt tay làm thôi nào!

Nguyên liệu cần có:

1. Giấy màu trắng làm hoa, màu xanh làm lá

2. Dây kẽm làm cành hoa

3. Màu vẽ, cọ

4. Cuộn sáp xanh, kéo, súng bắn keo, bình cắm hoa.

Tiến hành:

Bước 1:

Nếu có máy in thì bạn in mẫu dưới dây ra giấy, còn nếu không thì chịu khó dùng chì vẽ mẫu nhé, Sau đó bạn cắt theo đường nét có sẵn để tạo thành những bông hoa nhỏ xinh. Mỗi bông hoa cẩm tú cầu được tạo thành từ khoảng 30 bông hoa nhỏ nhé.

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy

Bước 2

Làm bông hoa: Sau khi cắt xong, bạn dùng cọ vẽ điểm thêm 1 chút màu xanh vào giữa bông hoa để làm nhụy hoa. Rồi sau đó tùy hoa màu gì, mình sẽ tô màu đó, chú ý là hoa cẩm tú cầu có màu khá nhẹ nhàng. Một bông hoa từ lúc nở tới lúc tàn trải qua 4 màu đấy. Bạn có thể làm các màu sắc theo thực tế để lọ hoa của mình thêm sinh động.

Làm cành hoa: Để làm cành nhỏ xíu trong bông hoa cẩm tú cầu. Bạn hãy cắt 30 đoạn kẽm, mỗi đoạn khoảng 30cm rồi dùng sáp xanh quấn bọc bên ngoài. Mỗi cành nhỏ này sẽ là 1 bông hoa nhỏ đấy. Sau đó dùng sáp xanh quấn chập chúng lại thành 1 bó , đoạn đầu bạn để dài chừng 5 đến 7cm. Nhớ để độ dài tương đối đồng nhất để bông hoa của mình được tròn đẹp nhé.
Tiếp theo bạn tẽ các sợi kẽm đều nhau, tạo thành hình 1 nửa quả cầu.

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy
Bước 3:

Bước này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và khéo tay một chút nhé. Dùng lưỡi kéo nhỏ và mảnh nhẹ nhàng uốn cong từng cánh hoa. Sau đó dùng súng bắn keo nhẹ nhàng dán chúng lên 30 cành hoa sẵn có của mình.

Chọn mẫu lá rồi in hoặc vẽ lên giấy bìa cứng màu xanh. rồi dùng bút chì hoặc bút bi hết mực tạo thành các đường gân lá giống thật. Với mỗi bông hoa mình cần làm 3 chiếc lá rồi dùng súng bắn keo gắn 3 chiếc lá xuôi chiều về 3 hướng khác nhau.

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy

Như vậy là mình đã hoàn thành xong bông hoa cẩm tú cầu rồi đấy!

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy

Hãy làm tương tự như vậy mình sẽ có 1 bình hoa thật lộng lẫy. Bạn có thể trang trí bình hoa ở bàn học, phòng khách hoặc phòng làm việc đều rất tuyệt đấy!

Cách làm hoa cẩm tú cầu giấy

Chúc bạn thành công!

 

 

Theo: Trithuc

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply