• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm hộp đựng bút dễ thương nhiều ngăn

Tự làm hộp đựng bút dễ thương nhiều ngăn

Chỉ cần chịu khó tỉ mẩn một chút là bạn có thể tự làm hộp đựng bút dễ thương cho mình đấy!

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Tha hồ cắm bút với hộp cắm bút cực cute với tận 3 ngăn cắm bút. Bạn có thể dành cho bạn bè món quà tặng handmade này, chắc chắn người nhận sẽ bất ngờ lắm đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Giấy bìa cứng
2. Giấy nhiều màu
3. Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ

Bước 1: Tạo hộp đựng bút

Dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn. Theo hướng dẫn này, chúng mình sẽ làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.
Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn. Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu.

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Bước 2: Dán trang trí

Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Bước 3: Làm vách ngăn

Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn.

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Bước 4: Dán vách ngăn

– Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán nhé

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Bước 5: Trang trí hoạ tiết

Làm như vậy cơ bản là đã xong rồi, giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích. Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, người thân.

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp thực sự chắc chắn và chúng mình có thể cho bút, dụng cụ học tập vào được rồi đấy. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa.

Tự làm hộp cắm bút dễ thương

Hộp cắm bút có nhiều ngăn này sẽ giúp bạn có thể phân loại bút theo ý muốn để tiện cho việc học tập nữa.

Tự làm hộp cắm bút dễ thương
Hãy tự làm hộp đựng bút dễ thương này để dành tặng cho bạn bè của mình món quà bất ngờ này nhé. Sẽ là 1 kỷ niệm đẹp chẳng thế nào quên đâu.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo: Qua Truc Tuyen

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply