• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm đèn trang trí nhà ấm áp đón Giáng Sinh cận kề

Tự làm đèn trang trí nhà ấm áp đón Giáng Sinh cận kề

Giáng Sinh sắp gõ cửa rồi, cùng nhanh tay tự làm đèn trang trí nhà đẹp ngay nhé !

tự làm đèn trang trí nhà

BÀI LIÊN QUAN :

Những chiếc đèn trang trí dễ thương được làm từ nguyên liệu hết sức mềm mại, quyến rũ là những tấm lót cốc bằng ren sẽ làm căn phòng mang đậm phong cách vintage đấy. Cùng theo dõi những hướng dẫn làm đèn trang trí đẹp từ vải ren nhé !

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • Tấm lót cốc bằng ren (tuỳ kích cỡ to nhỏ của miếng lót và chiếc đèn sẽ cần số lượng tương ứng)
  • Quả bóng bay tròn
  • Keo sữa
  • Dây cắm, bóng điện halogen tròn
  • Dụng cụ: Chổi quét, 1 đoạn dây nhỏ, kim chỉ

Cách làm đèn trang trí dễ thương như sau:

Bước 1: Làm khuôn đèn trang trí

Thổi bóng to và tròn, lưu ý quả bóng sẽ là “khuôn đèn”, do đó tuỳ kích cỡ chiếc đèn bạn muốn mà chọn quả bóng to nhỏ khác nhau nhé!

tự làm đèn trang trí nhà

Bước 2: Định hình đèn trang trí

Trước hết bạn có thể ướm những tấm lót ren lên quả bóng, xem cần bao nhiêu tấm thì đủ phủ lên toàn bộ quả bóng để mình dán cho cân xứng, chú ý các mép của những miếng vải phải gối vào nhau để làm điểm tựa hi sau này xì hơi ở quả bóng thì những tấm ren đủ cứng để định hình.

tự làm đèn trang trí nhà

Tiếp theo, trải những miếng lót ren ra một bề mặt đã chuẩn bị sẵn, khi phết keo lên tấm ren thì bề mặt cũng sẽ bị keo ra nhiều, do đó hãy lựa chọn đặt lên vật gì bạn có thể rửa sạch, hoặc tờ giấy bìa cứng bỏ đi nhé!

tự làm đèn trang trí nhà

Phết keo lần lượt lên từng miếng ren rồi đặt lên quả bóng lần lượt, cân đối, cần phải nhắc lại 1 lần nữa là các phần mép của mỗi miếng vải ren phải chồng lên nhau đấy. Bạn nên dùng dây treo quả bóng lên có thể sẽ dễ dàng trang trí hơn. Sau khi dán xong toàn bộ quả bóng, hãy kiểm tra lại 1 lần nữa để chỉnh những chỗ bị xô lệch, và phết keo lại những chỗ còn chưa đủ.

tự làm đèn trang trí nhà

Bước 3: Hoàn thiện đèn trang trí

Hãy treo quả bóng lên, ở nơi khô ráo để bóng khô, sẽ cần từ 1-2 ngày tuỳ thời tiết, khi bạn thấy lớp keo đã làm miếng ren cứng lại và khô hoàn toàn rồi thì dùng kim chọc vào quả bóng cho nó thoát hơi từ từ.

Như vậy chiếc đèn trang trí bằng ren của chúng mình đã gần như hoàn tất rồi. Hết sức nhẹ nhàng, tìm đầu mối nối ít ren và tháo ra 1 lỗ đủ để luồn bóng đèn vào, sau đó dùng chỉ cùng màu khéo léo khâu mép lại.

tự làm đèn trang trí nhà

Giờ thì treo chiếc đèn lên và bật để thấy không khí ấm áp lan toả ra nào.

tự làm đèn trang trí nhà

Bạn thấy đấy, tự làm đèn trang trí đẹp mà thật đơn giản phải không? Hãy thử ngay nhé!

tự làm đèn trang trí nhà

Những lưu ý khi làm đèn trang trí bằng vải ren:

Những thất bại hay gặp nhất là chiếc bóng đèn bằng vải ren bị yếu, không định hình được, hoặc phần mép dán với nhau bị bung. Để tránh, bạn cần lưu ý:

– Khi phết keo và áp miếng vải ren lên lên quả bóng, đảm bảo rằng chúng có phần mép chồng lên nhau để sau này khi xịt bóng rồi chúng sẽ tạo thành 1 khối tròn

– Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm đèn, phần ren càng nhiều chi tiết thì khi keo khô và cứng sẽ càng dễ định hình và chiếc đèn sẽ chắc chắn hơn.

– Sau khi dán hết vải ren lên quả bóng, hãy quét lại 1 hớp keo dán nữa để chúng vững chắc hơn.

– Keo khô trong khoảng 24h giờ hoặc có thể lâu hơn tuỳ thời tiết. hãy kiểm tra thật chắc chắn trước khi cho bóng xì hơi.

– Nếu khi thấy keo khô rồi, bạn đã xịt hơi quả bóng mà chiếc đèn của mình bị méo thì bạn cần cho 1 quả bóng khác vào trong, bơm hơi lại sao cho bằng kích cỡ cũ và lại tiếp tục phết keo. Để tránh trường hợp này cần hết sức tỉ mỉ khi phết keo lần đầu nhé! Để cần thận bạn có thể dùng 1 số loại keo chết bổ sung vào các mép nổi như 502 hay 1 chút keo nến.

– Nhớ chọn loại bóng đèn tiết kiệm điện, đảm bảo nó không bị nóng khi sáng dễ làm mềm lớp keo trên chụp đèn nhé! Và điều đó cũng có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn khi sử dụng chụp đèn bằng vải này mà không sợ chập, cháy.

tự làm đèn trang trí nhà

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu đèn chụp này cũng thú vị lắm đấy, sẽ lấy đựoc nhiều ánh sáng hơn

tự làm đèn trang trí nhà

Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn:dosfamily.

About The Author

Kheotay

1 Comment

Leave a Reply