• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm đèn ngủ độc đáo từ bìa các tông

Tự làm đèn ngủ độc đáo từ bìa các tông

Hãy thắp sáng những ý tưởng sáng tạo để tìm thêm niềm vui cho cuộc sống với việc tự làm đèn ngủ độc đáo từ bìa các tông (carton) cho mình nhé

Tự làm đèn ngủ độc đáo
Nguyên liệu vô cùng rẻ tiền và dễ kiếm, cách làm của chúng mình như 1 trò chơi lắp ghép với những hình ngũ giác thôi, chỉ cần một chút tỉ mẩn thôi là nhà bạn sẽ có 1 không gian mới ấm cúng đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Giấy các tông
2. Keo dán
3. Chuôi đèn, bóng đèn, dây điện
4. Dụng cụ: Bút chì, thước kẻ, kéo, dao rọc giấy, bình phun sơn hoặc sơn màu, keo dán hoặc súng bắn keo

Cách làm như sau:

Bước 1:

Để làm thành một chiếc đèn ngủ, chúng mình sẽ cần 11 hình ngũ giác:

– Đầu tiên dùng bút chì, thước kẻ vẽ một hình ngũ giác lớn có cạnh 6cm lên giấy các-tông. Sau đó lần lượt vẽ 5 hình ngũ giác nhỏ hơn dần vào bên trong, đo sao cho mỗi hình cách nhau 6mm.
– Làm tương tự như vậy với 10 hình ngũ giác còn lại.
– Tiếp theo, dùng dao rọc giấy cắt các hình ngũ giác đã vẽ ra.
Bạn chú ý vẽ sát vào mép của tấm các tông để tiết kiệm nhé!

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Bước 2:

Nếu có bình phun sơn hoặc màu vẽ, bạn có thể biến hóa những tấm các tông thành những hình ngũ giác nhiều màu sắc theo ý thích. Hoặc không bạn để mộc cũng không sao
Dùng keo dán hoặc súng bắn keo dán các hình ngũ giác, hình sau nhỏ hơn hình trước và xếp sao cho phần góc nhọn của hình nhỏ nằm ở điểm giữa của cạnh lớn .
Xếp tương tự các vòng nhỏ hơn, đến hình thứ 5.

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Bước 3:

Lắp ghép các khối mình vừa dán được ở bước 2 lần lượt. 1 khối nằm làm đế, Các hình ngũ giác của mình bằng nhau, do đó bạn lắp ghép cũng để chúng trùng khớp nhau nhé.
Lắp hình ngũ giác thứ 2 và thứ 3 gần như cùng nhau, để chúng có cả 2 cạnh đỡ nhau nữa. Tốt nhất bạn phải dùng súng bắn keo, có lượng keo thì việc dính các mép các tông lại sẽ dễ dàng hơn, hoặc dùng loại keo khô nhanh. Tương tự như vậy bạn ghép lần lượt các khối ngũ giác khác vào theo hình hướng dẫn bên dưới nhé! Lần lượt cho đến khi hết 11 khối ngũ giác, phần trên cùng hở ra sẽ là 1 hình ngũ giác lớn, phần đó sẽ trở thành đế đèn ngủ nhé.

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Bước 4: Làm đế đèn

Để làm đế đèn chúng mình cần 9 hình ngũ giác cạnh có 6cm. Vẽ các hình ngũ giác nhỏ bên trong cách hình lớn 6mm (là độ dày của cạnh hình ngũ giác)
Dùng dao trổ cắt và khoét khoét 8 hình ngũ giác vừa vẽ để được hình như dưới đây (một hình để lại mình làm đế dưới cùng nhé).
Dán chồng 8 hình ngũ giác lên nhau.

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Bước 5:

Thao tác với hình ngũ giác còn lại: Dùng chuôi đèn đo và vẽ hình tròn nhỏ nội tiếp hình ngũ giác có đường kính đúng bằng với đường kính chuôi đèn.

Lấy dao trổ khoét hình tròn và gắn chuôi đèn vào giữa.

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Bước 6:

Dán hình ngũ giác có hình tròn giữa chồng lên trên 8 hình ngũ giác mình đã dán ở bước 4..Hãy khoét một khe nhỏ bên dưới để luồn dây điện (nếu không khi bạn luồn dây để đèn sẽ bị kênh).
Cuối cùng, dán đế đèn lên chụp đèn mình vừa làm được.

Tự làm đèn ngủ độc đáo
Cắm bóng điện và thưởng thức nào!

Tự làm đèn ngủ độc đáo

Chúc các bạn có những chiếc đèn ngủ thật sáng tạo nhé!

 

Theo: Cozzyhome

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply