• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm chậu hoa xinh từ chai nhựa bỏ đi

Tự làm chậu hoa xinh từ chai nhựa bỏ đi

Với cách tái chế vỏ chai thành chậu hoa đơn giản này chúng mình hãy tự làm chậu hoa xinh xắn từ chai lọ bỏ đi nhé

Tự làm chậu hoa xinh

Với những gợi ý dưới đây bạn chắc chắn sẽ thành công mà không cần có hoa tay đâu. Những chiếc vỏ lon mà trước đây bạn vẫn bỏ đi sau khi sử dụng giờ đây được giữ lại để làm được những thứ rất hữu ích đấy. Hãy cùng bắt đầu nhé

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Vỏ chai nhựa
2. Chậu cây nhỏ
3. Giấy trắng
4. Dụng cụ: Kéo, bút, sơn acrylic: các màu: nâu, trắng, xanh lam

Cách làm:

Bước 1:

Dùng máy in in mẫu dưới đây ra giấy hoặc bạn có thể dùng bút chì vẽ mẫu sao cho bề rộng của mỗi khuôn mặt thỏ và gấu nhỏ hơn đường kính của chai nhựa một chút.
Sau đó cắt hình ra.

Tự làm chậu hoa xinh

Bước 2

Với chai nhựa: Dùng dao trổ cắt bỏ khoảng 1/3 nửa trên củavỏ chai nhựa, chỉ lấy đoạn thẳng đều. Áp mẫu giấy lên thành chai và căn ke hình. Cắt theo hình đã căn ke và nhớ cắt thêm hai nửa hình tròn đối diện hai bên mép thành chai, khoét lỗ tròn ở giữa để làm hai mấu treo nhỏ nếu bạn muốn treo chậu hoa này.

Tự làm chậu hoa xinh

Bước 3

Phủ 1 lớp màu nền lên toàn bộ phần vỏ chai đã cắt

Tự làm chậu hoa xinh

Bước 4

Chờ lớp sơn nền khô, bạn sơn màu trang trí cho chậu nhỏ hình chú gấu: Sơn nền ngoài chậu màu xanh lam, khuôn mặt gấu màu nâu nhạt, đường nét nhỏ màu nâu đậm, mũi gần như màu trắng (chỉ pha chút nâu), các đốm trang trí màu trắng chấm sau cùng. Bạn cũng hoàn toàn có thể biến tấu màu sắc theo ý mình nhé

Tự làm chậu hoa xinh

Bước 5

Khi lớp sơn thứ 2 này đã khô, bạn lại tiếp tục quét phủ một lớp sơn dầu bóng lên toàn bộ phần đã sơn. Nếu không tiện mua sơn bóng này thì bạn có thể quét tạm một lớp keo sữa mỏng phủ lên hình sơn cũng được để giữ cho chậu hoa của mình được bền màu với nắng gió.

Tự làm chậu hoa xinh

Bước 6

Tiếp tục “xử lý” đến em thỏ nhé, cách trang trí tương tự như với em gấu thôi: Sơn phủ màu nâu làm nền, màu trắng cho khuôn mặt, tai hồng hoặc nâu nhạt, các đường nét nhỏ trên khuôn mặt màu nâu đậm, đốm trắng chấm sau cùng, bạn có thể biến tấu thành đốm nhỏ hình trái tim. Cuối cùng sơn phủ dầu bóng lên bề ngoài để bảo quản hình sơn và để hình sơn thêm óng đẹp.
Buộc dây cho chậu hoa nếu bạn cần treo lên cao. Sau đó cho chậu cây vào trong 2 em thỏ và gấu mình vừa làm được là xong

Tự làm chậu hoa xinh

Bạn có thể trang trí những chậu hoa xinh này ở bàn học, bàn làm việc hoặc treo lên cửa sổ, lối đi ngoài vườn. Thật dễ dàng và đơn giản phải không?

Tự làm chậu hoa xinh

Hãy cùng sáng tạo một không gian sống đẹp!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply