• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Trang trí nhà với quả cầu gai bằng giấy cá tính

Trang trí nhà với quả cầu gai bằng giấy cá tính

Với những nguyên liệu và cách làm đơn giản bạn có thể tự làm quả cầu bằng giấy để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình đấy!

Tự làm quả cầu bằng giấy

Hãy thay đổi một chút cho diện mạo của ngôi nhà bằng quả cầu gai đầy cá tính này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Giấy màu (màu sắc tùy thuộc vào sở thích và phối màu phù hợp với nơi mà bạn định trang trí nhé)

2. Dụng cụ: Bút, kéo, keo dán, kim chỉ, compa hoặc 1 dụng cụ nào đó có thẻ vẽ hình tròn.

Thực hiện:

Bước 1:

Dùng compa vẽ hình tròn ra giấy rồi chia hình tròn thành 8 phần bằng nhau (mẹo nhỏ: Nếu không có dụng cụ bạn có thể gập đôi hình tròn nhẹ nhàng, đánh dấu 2 đầu, tương tự như vậy gập đôi lại rồi tiếp lần 3 mình sẽ được 8 phần bằng nhau). Lấu bút chì, thước kẻ vẽ lên tờ giấy như hình vẽ dưới đây:

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 2:

Dùng kéo cắt theo đường nét liền vừa vẽ ở trên, sau đó với mỗi phần, chúng mình dùng đầu bút uốn cho 2 bên cuộn đều vào đầu bút rồi dùng 1 chút keo dán chấm nhẹ vào để cố định tạo thành hình ống như hình dưới đây nhé:

Tự làm quả cầu bằng giấy

Sau khi làm tương tự với 7 cánh còn lại chúng mình sẽ được hình như dưới đây. Hãy tạo thêm nhiều bông hoa như thế này nữa nhé

Tự làm quả cầu bằng giấy

 

Bước 3:

Để đan thành 1 quả cầu, chúng mình dùng 1 miếng cao su nhỏ để làm chốt giữ, hoặc miếng vải dạ hoặc bìa cứng cũng được. Cắt 1 miếng nhỏ rồi dùng kìm chỉ luồn miếng nhỏ này xuống dưới cuối đoạn mình thắt nút chỉ như thế này nè:

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 4:

Xếp các lớp bông hoa chồng lên sau, xếp so le các lớp với nhau. Số lượng bông hoa nhiều hay ít tùy thuộc vào bạn thích làm quả cầu dầy hay thưa. Sau đó dùng kim khâu xâu các bông hoa lại với nhau.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 5:

Để chốt lại mình làm thêm 1 miếng cao su nữa để chốt lại, tiếp tục xâu miếng cao su vào và rút chỉ ép sát để lớp giấy kẹp chặt ở giữa. Thắt nút đầu chỉ lại rồi tách cho các lớp cánh nhọn xòe tròn đều đẹp mắt.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Nếu bạn có óc sáng tạo thì quả cầu giấy này sẽ cực kì hữu ích trong việc trang trí đấy. Bạn có thể làm móc treo để trang trí, làm thành hoa, hay kích cỡ to hoặc nhỏ, màu sắc đậm nhạt khác nhau khiến quả cầu của chúng mình biến hóa vô cùng đấy

Tự làm quả cầu bằng giấy

Hãy cùng trổ tài để sáng tạo không gian sống hiện đại, đẹp mắt nhé!

Tự làm quả cầu bằng giấy

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply