• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Trang trí cúc áo thành tranh treo tường cá tính

Trang trí cúc áo thành tranh treo tường cá tính

Đầu cần phải những nguyên liệu xa xỉ, chỉ với cúc áo chúng mình hãy tự làm tranh treo tường đơn giản mà lại rất cá tính nhé!

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Càng làm nhiều đồ handmade bạn sẽ lại càng khám phá ra sự tuyệt vời của những chiếc cúc áo, làm thiệp, làm tranh, làm được rất nhiều đồ trang trí khác nữa. Hôm nay chúng mình cũng làm một loại tranh khác nữa được lấy ý tưởng từ cúc áo.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu nào:

1. Cúc áo nhiều màu sắc, hình dạng

2. 1 khung ảnh

3. Vải dạ nhiều màu

4. Dụng cụ: Kéo, kim, chỉ màu, bút, giấy

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên mình sẽ phải tháo khung ảnh ra để đo kích thước làm nền tranh. Bạn lấy tờ giấy nền khung ảnh đo lên mảnh vải dạ mình chọn làm nền tranh sau đó dùng kéo cắt miếng vải dạ có kích thước đúng bằng tờ giấy nền bức tranh đó

Tiếp theo, lấy 1 tờ giấy trắng ướm lên khung vải dạ, sau đó dùng bút chì phác họa hình cái cây lên tờ giấy.

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Bước 2:

Dùng kéo cắt rời mẫu ra khỏi tờ giấy rồi căn ke lên tấm vải màu xanh đậm để làm thân cây. Tiếp theo để làm thân cây thêm cá tính, mình dùng chỉ trắng khâu dọc theo thân cây và các cành cây như hình mẫu dưới đây nhé.

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Bước 3:

Trang trí cho thân cây mình vừa tạo được bằng các cúc áo nhiều màu sắc và kích thước. Dùng kim khâu cố định các cúc áo trên đầu mỗi cành cây, xen kẽ những chiếc cúc lớn, nhỏ màu sắc khác nhau.

Lưu ý: Nếu được bạn hãy khâu chỉ cùng màu cúc áo cho đẹp.

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Bước 4:

Để cho bức tranh thêm sống động, bạn hãy khâu 2 chiếc cúc áo, 1 to, 1 nhỏ để làm đôi chim đang tung tăng chơi đùa nhé. Để chiếc cúc áo biến thành chú chim mình sẽ dùng chỉ màu nâu khâu vào các vị trí mỏ, đuôi và đôi chân cho hai chú chim. Làm cánh chim bằng cách cắt vải dạ hình giọt nước, dùng keo dán lên trên cúc áo phía sau làm chiếc cánh, nếu có hạt cườm màu đen nhỏ bạn dán làm đôi mắt là xong. Nếu không mình có thể dùng sơn, bút dạ đen thay thế cũng được.

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Nếu khéo tay và có khả năng thêu thùa thì bạn có thể sáng tạo thêm cho bức tranh ông mặt trời hay đám mây, chú bướm. Còn với mình thế này đã là một bức tranh ngộ nghĩnh dễ thương có thể dạy các bé làm được dễ dàng nữa chứ.

Tự làm tranh treo tường đơn giản

Hãy thử làm ngay bạn nhé!

Theo: The Craft

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply