• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp

Tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp

Hãy cùng học cách tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp để đựng những món quà nhỏ xinh cho người bạn thương yêu nhé!

Tự làm hộp quà đẹp

Giá trị của món quà sẽ được nhân lên nhiều lần nếu nó được đựng trong một hộp quà đẹp. Và thành quả khi được tỉ mẩn làm những món quà nhỏ tặng cho người thân là niềm hạnh phúc vô bờ mình sẽ nhận lại được. Vậy thì còn chờ gì mà mìnhkhông bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Giấy màu các loại (bạn chọn giấy có màu sắc sặc sỡ và cứng cáp thì kim tự tháp của chúng mình sẽ đẹp hơn nhé.

2. Dây ruy băng hoặc dây buộc mảnh nhiều màu

3. Bút chì, thước kẻ, kéo, bấm lỗ

Tự làm hộp quà đẹp

Tiến hành làm hộp quà nào:

Bước 1: Làm mẫu hộp quà

– Trước hết, bạn dùng thước kẻ, bút chì, đo và vẽ mẫu hộp quà. Mẫu từ những nét vẽ rất đơn giản thôi, nếu có máy in thì hãy in ra, tùy theo kích thước món quà mà mình chọn mẫu to nhỏ phù hợp nhé.

Tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp

– Bạn có thể in trực tiếp lên giấy màu hoặc in ra giấy trắng rồi cắt hình và đặt chồng lên giấy màu để vẽ như dưới đây. Sau đó cắt rời mẫu hộp quà ra.

– Dùng thước kẻ đặt lên các cạnh đường thẳng đã kẻ chì, bạn miết nhẹ để tạo nếp gấp. dùng móng tay hoặc một chiếc bút hết mực đều được. Làm lần lượt với các cạnh khác nhé.

 

Tự làm hộp quà đẹp

Bước 2: Trang trí hộp quà

– Sau khi đã được hình hộp quà với các nếp gấp rồi, bạn sử dụng dụng cụ bấm lỗ để bấm 4 lỗ tròn nhỏ trên bốn đỉnh của 3 tam giác. Bấm vào chính giữa và nhớ quan sát vị trí của lỗ bấm trên hình mẫu dưới đây để bạn bấm không bị cao quá hoặc thấp quá nhé!

– Cho món quà của bạn vào, cắt 1 sợi dây len, dây ruy băng hoặc dây mảnh chất liệu nào cũng được xỏ qua 4 lỗ theo dạng hình chéo dưới đây, để mình có thể rút dây là hộp quà sẽ chụm lại đúng hình kim tự tháp thật đẹp phải không

Tự làm hộp quà đẹp

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp xong rồi đấy.

Tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp

Bạn thấy không, nhìn tưởng là không dễ làm, nhưng thực chất mình chỉ cần bỏ một chút thời gian, không cần phải khéo tay bạn cũng có thể có những món quà rất xinh tặng bạn bè rồi đấy.

Tự làm hộp quà đẹp hình kim tự tháp

Hãy cùng tham khảo thêm nhiều hướng dẫn làm hộp quà trên http://kheotay.org/category/hop-qua-handmade-2 nữa nhé!

P/S: Hãy để lại tin nhắn ở dưới đây nếu bạn đã sẵn sàng làm hộp quà xinh mà chưa có những tấm giấy màu đẹp nhé! Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay.

 

Chúc các bạn thành công!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply