• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Làm hộp quà xinh “siêu tốc” từ cốc giấy

Làm hộp quà xinh “siêu tốc” từ cốc giấy

Nhanh tay làm hộp quà xinh chỉ mất 1 phút với chiếc cốc giấy thôi!

Làm hộp quà xinh

Có hộp quà siêu kute này đựng món quà nhỏ xinh cho người ấy thì còn gì tuyệt bằng. Nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Cốc giấy (ly giấy) bán ở các siêu thị

2. Dụng cụ: Kéo, keo dán hoặc băng dính 2 mặt hay súng bắn keo đều được

Làm hộp quà xinh

Cách làm hộp quà handmade siêu tốc như sau:

Bước 1:

Dùng kéo cắt bỏ viền cốc giấy đi (bạn gập đôi phần miệng cốc giấy lại rồi cắt viền đi sẽ dễ hơn). Sau đó đo để chia cốc giấy ra làm 8 phần bằng nhau (bạn có thể đánh dấu bằng cách gập đôi chia 4, rồi chia 8)

Làm hộp quà xinh

Bước 2:

Từ những điểm đánh dấu chia cốc, mình cắt sâu xuống chừng 1 nửa cốc, nếu cốc to thì bạn cắt ngắn hơn (khoảng 3cm), cũng còn tùy thuộc vào độ lớn của miệng cốc nữa. Tuy nhiên dài ngắn 1 chút cũng không sao, mình có thẻ chỉnh sửa được.

Làm hộp quà xinh

 

Bước 3:

Gập từng phần của miệng cốc hướng vào phía trong, gập và vuốt mép để tạo độ cứng cáp vuông vắn cho hộp quà của mình nhé.

Làm hộp quà xinh

 

Bước 4:

Sau khi bạn gập xong, nếu gập lần lượt từng cạnh liên tiếp thì bạn sẽ thấy chiếc cốc đã tự hình thành 1 hình xoắn ốc như bông hoa rồi, mình chỉ cần chỉnh sửa 1 chút cho xoắn đều nhau là được. Việc cuối cùng của mình là đặt món quà vào rồi cài cánh hoa cuối cùng giấu xuống dưới cánh đầu tiên rồi dùng bằng dính 2 mặt hoặc đổ chút keo vào để cố định cánh hoa cuối cùng là mình đã cơ bản hoàn thành xong hộp quà độc đáo rồi

Làm hộp quà xinh

Bước 5:

Với những món quà không cần phải trang trọng lắm thì bạn chỉ cần như vậy là xong rồi. Nếu cần cầu kì hơn, bạn có thể trang trí theo sở thích như gợi ý dưới đây:

Làm hộp quà xinh

Cũng có thể sáng tạo thành những chiếc hộp nhỏ đựng bánh nhé

Làm hộp quà xinh

Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui khi tỉ mẩn với cốc giấy nhé!

 

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply