• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Làm hộp quà tặng bố hình áo vest dễ thương

Làm hộp quà tặng bố hình áo vest dễ thương

Chắc chắn bố sẽ rất thích thú khi biết con yêu đã tự tay làm hộp quà tặng bố hình áo vest dễ thương đấy!

Hãy thay đổi cách tặng quà cho bố bằng cách làm hộp quà dễ thương, vẫn giữ được nét đàn ông mà lại phong cách nữa chứ. Bắt đầu thôi nhé

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Hộp carton hình chữ nhật (nếu bạn mua áo sơ mi tặng bố thì đã có sẵn hộp, lại rất phù hợp với hình ngoài của hộp quà nữa)

2. Giấy gói quà nhiều màu

3. Dụng cụ: Keo dán, kéo, cúc áo

Làm hộp quà tặng bố

Cách làm hộp quà tặng bố nè:

Bước 1:

– Chọn 1 tờ giấy đồng màu, màu hơi sẫm 1 chút làm nền. Cắt 1 đoạn có chiều rộng chừng bằng 1/4 của chiều cao hộp quà chữ nhật của mình, chiều dài vừa đủ với độ rộng của hình chữ nhật, nhớ cắt thừa 1 chút để lấy chỗ dán mép nhé. Sau đó dùng keo dán dán miếng giấy vào phía dưới của hộp quà như trong hình dưới đây:

Làm hộp quà tặng bố

Bước 2:

– Làm áo sơ mi: Tùy vào phong cách, độ tuổi của bố, chúng mình có thẻ chọn màu áo sơ mi phù hợp. Dễ dàng và an toàn nhất vẫn là chọn sơ mi trắng. Đặt mảnh giấy trắng lên hộp quà, bạn có thể đánh dấu và cắt tấm giấy bằng hình chữ nhật luôn hoặc nếu giấy hạn hẹp thì cắt chiều rộng bằng khít với chiều rộng của hình chữ nhật, còn chiều dài mình có thể “ăn gian” một chút đoạn mà bỏ áo trong quần ý. Sau đó, lấy khoảng 1.5cm, cắt vát 1 chút 2 đầu và cắt vào sâu trong tạo hình cổ áo như dưới đây, rồi dán vào hộp quà.

– Chọn một miếng giấy sọc làm cà vạt hoặc nếu không có sẵn bạn cứ cắt tạo hình cà vạt xong rồi lấy bút dạ màu vẽ sọc màu yêu thích lên trên rồi dán vào giữa cổ áo sơ mi trắng.

Làm hộp quà tặng bố

 

Bước 3

Dán áo sơ mi: Bạn cho phần áo trắng vào bên trong phần nền xanh đậm đã làm ở bước 1 nhé sau đó dùng keo dán cố định toàn bộ chiếc áo với hộp quà

Bước 4

Làm áo vest: Cắt một mảnh giấy màu nâu hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài hộp và chiều dài bằng 2 lần chiều rộng cộng 2 lần chiều cao hộp. Nói dễ hiểu là làm cho áo phải dài đủ và rộng đủ so với hình chữ nhật để có thẻ “mặc” vào như dưới đây. Bạn ướm vào rồi cắt là được ngay mà, nhớ cắt rộng hơn mình đo 1 chút để khi cần chỉnh sửa cho dễ nhé.

Sau đó để hộp quà lên trên miếng giấy, gấp hai bên tấm giấy vào sao cho hai mép giấy trùng nhau. Cắt bo cong tròn hai góc bên dưới tà áo. Cổ áo vest bạn chỉ cần gấp ra phía ngoài tạo thành hai tam giác nhỏ bên trên là được rồi

Làm hộp quà tặng bố

Bước 5

Khâu hoàn thiện mình chỉ cần gập 2 tà áo vest vào và dán chiếc cúc áo có màu và kích cỡ phù hợp lên vị trí thích hợp nhé.

Có thẻ sáng tạo cho bố các màu áo vest khác nhau, hoặc nay nơ bằng cà vạt nữa

Chú ý: Nếu chiếc hộp quà bên trong màu chưa được đẹp, sợ phần bên trên cổ áo và dưới tà áo bị xấu thì khắc phục bằng cách: phần trên cổ áo bạn dán màu trùng với màu áo luôn nhé. Tương tự phần dưới chỗ nền xanh mình cũng làm màu xanh luôn

Làm hộp quà tặng bố

Thật đơn giản khi mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người thân của mình phải không?

Bạn có thể cách điệu chiếc áo sơ mi thành thiệp chúc mừng bố nữa đấy

Làm hộp quà tặng bố

 

Chúc các bạn thành công!

Theo: Trí Thức Trẻ

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply