• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hộp quà đơn giản và nhanh nhất

Cách làm hộp quà đơn giản và nhanh nhất

Chỉ cần vài phút làm theo hướng dẫn cách làm hộp quà đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay 1 hộp quà handmade cực xinh rồi!

Cách làm hộp quà đơn giản
Hãy tích trữ 1 ít giáy bìa cứng, và bỏ túi một vài cách làm hộp quà, bạn sẽ có ngay những hộ quà xinh xắn ngay cả khi thời gian…cấp tốc

Chuẩn bị nguyên liệu làm hộp quà:
1. Một miếng bìa cứng màu để làm hộp.
2. Một miếng bìa cứng trắng để cắt chữ. (có thể bỏ qua nếu vội quá)
3. Ruy băng hoặc nơ vải
3. Dụng cụ: Bút chì, thước kẻ, kéo, keo dán

Bước 1:

– In hình mẫu dưới đây lên bìa cứng hoặc in ra giấy trắng rồi cắt theo mẫu, nét liền là nét cắt, nét đứt là nét gấp sau đó căn ke mẫu đó lên bìa cứng.
– Chú ý 2 vạch ở chỗ B và C bạn dùng đầu dao trổ hoặc lưỡi dao lam để làm nhé, vị trí đó lát mình sẽ làm chỗ cài.
– Cách 2 bạn dùng bút chì, thước kẻ vẽ trực tiếp hình dưới đây ra giấy nhé!
Mách bạn: Tuỳ chỉnh mẫu theo kích thước to nhỏ mà bạn muốn nhưng nhớ chỉnh đều tay nhé, vì nếu tỷ lệ không tương thích như hình thì hộp quà sẽ không được tròn đẹp như mẫu đâu. Hoặc bạn có thể in ra rồi căn ke để phóng to trên giấy A2 hay A3 để có hộp quà có kích cỡ lớn hơn.

Cách làm hộp quà đơn giản

Bước 2:

– Dùng bút bi hết mực kẻ theo đường nét đứt để nếp gấp của mình được sắc nét nhé hoặc bạn có thể dùng móng tay hay gáy của dao mỏng. Sau đó gập theo lần lượt các đường nét đứt.
– Tiếp theo cho món quà của bạn vào, dùng 2 ngón tay trỏ và tay cái chập 2 đầu tròn tròn của A cạnh A, B lại rồi nhẹ nhàng cài lần lượt đầu C và D vào là xong rồi Bạn nhớ khi cài nhẹ nhàng và khéo léo 1 chút nhé vì hơi chật 1 chút mới giúp hộp quà không bị bung ra

cach-lam-hop-qua-don-gian (1)

Bước 3:

– Tĩm hoặc đánh máy những chữ có kiểu dáng đẹp theo nội dung bạn muốn, in hoặc bạn cũng có thể viết ra giấy rồi cắt và căn ke lên giấy bìa cứng màu trắng rồi dùng kéo cắt chữ ra.
.

cach-lam-hop-qua-don-gian (2)

Bước 4:

– Dan chữ vào vị trí nào trên hộp mà bạn muốn và dùng súng bắn keo hoặc keo dán để gắn thêm chiếc nơ cho hộp quà nhé.
Như thế là mình đã hoàn thành xong hộp quà rồi đấy. Thật đơn giản phải không. Khi mở quà khéo léo 1 chút để không làm rách thì chiếc hộp này vẫn có thể dùng để trang trí được đấy.

Cách làm hộp quà đơn giản
Chúc bạn thành công!

 

 

Theo: Giai Tri Thoi

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply