• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hộp quà đẹp hình vuông

Cách làm hộp quà đẹp hình vuông

Cùng sưu tập thêm cách làm hộp quà đẹp hình vuông để chứa đựng những món quà chuyên chở yêu thương nào!

Cách làm hộp quà đẹp

Mỗi món quà của chúng mình nếu được khoác lên mình những chiếc áo hộp quà dễ thương hình chú bướm 3D như thế này hẳn chủ nhân của món quà sẽ thích mê cho mà xem!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Giấy bìa cứng màu trắng làm hộp

2. Giấy bìa cứng màu làm những chú bướm xinh. Chọn màu tùy theo sở thích của bạn

3. Dụng cụ cắt dập giấy hình cánh bướm (nếu không có thì cũng đừng vội nản lòng nhé, mình có thể dùng kéo cắt theo mẫu, không khó chút nào đâu)

4. Hồ dán, kéo, bút

Mách nhỏ: Bạn nên chọn chất liệu giấy nhám làm hộp thì hộp quà sẽ đẹp hơn và sau này mình trang trí những chú bướm cũng bám chắc hơn

Cách làm hộp quà đẹp

Cách làm hộp quà như sau:

Bước 1: Làm mẫu hộp quà

– Trước tiên bạn in mẫu dưới đây ra, nếu không có máy in thì chịu khó vẽ một chút nhé, đơn giản thôi mà. Để đựng quà được vừa vặn, hãy đo kích thước của món quà rồi chọn kích thước in sao cho cạnh của hộp bằng hoặc lớn hơn kích thước đó một chút nhé.

Cách làm hộp quà đẹp

– Cắt hình mẫu từ giấy trắng ra sau đó đặt lên tờ giấy bìa cứng của mình và dùng dao trổ hoặc kéo để khéo léo cắt hình mẫu hộp. Chỗ trái tim bạn cắt tỉ mẩn một chút nhé. “Mặt tiền” của hộp quà ở đấy đó, 4 trái tim khi gập lại sẽ thành hình bông hoa xinh xắn.

Cách làm hộp quà đẹp

Bước 2: Làm những chú bướm 3D

Nếu bạn có dụng cụ cắt dập giấy hình cánh bướm thì sẽ thật đơn giản để tạo ra những chú bướm nhiều màu sắc đều nhau, còn không thì mình chọn mẫu những con bướm đơn giản, tự vẽ hoặc in ra từ máy tính và cắt theo hình có sẵn. Khi cắt được một chú bướm rồi thì chỉ việc đặt lên tấm bìa mình sẽ cắt được hàng loạt thôi.

Cách làm hộp quà đẹp

Bước 3: Trang trí hộp quà

– Từ mẫu đã được cắt, bạn dùng thước kẻ đặt lên những đường thẳng nét đứt rồi dùng móng tay miết lên hoặc bút bi hết mực để tạo ra những đường gân cho hộp.

– Tiếp theo gập hộp theo những đường nét đứt mình đã miết khi nãy. Khéo léo cài phần đáy hộp lại (cách cài giống như trên hộp thuốc, bạn có thể tham khảo nếu thấy hơi khó nhé). Sau đó dán các mép giấy ở đầu và cuối thành hộp (bước dán này bạn có thể làm trước khi gập hộp).

– Cuối cùng mình chỉ cần đựng quà vào và gài nắp hộp ở trên bằng cách đan 4 cánh vào nhau, sau đó dùng hồ dán để dán các cánh bướm đều lên khắp hộp, hãy để ý dán một chú bướm vào sát hộp và một chú bướm cùng màu chồng lên và được uốn cong như đang bay sẽ tạo cảm giác sinh động cho hộp quà.

Cách làm hộp quà đẹp

Vậy là mình đã làm xong hộp quà xinh xắn hình vuông với điểm nhấn là những chú bướm 3D đẹp mắt. Chính vì vậy hộp quà nãy sẽ thích hợp để tặng cho phải nữ lắm đấy.

Cách làm hộp quà đẹp

Chúc bạn thành công nhé!

About The Author

Kheotay

1 Comment

  • Rogerio on 29/02/2016

    Your thnnkiig matches mine – great minds think alike!

Leave a Reply