• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Hô biến chiếc ly thành đèn trang trí dễ thương

Hô biến chiếc ly thành đèn trang trí dễ thương

Tự làm đèn trang trí dễ thương từ chiếc ly.

BÀI LIÊN QUAN:

Tự làm đèn trang trí dễ thương

Những chiếc ly hóa thân thành đèn trang trí đáng yêu

Những chiếc ly uống nước sẽ phút chốc hô biến thành đèn ngủ mini cực kì yêu dùng để trang trí. Bạn có thể sử dụng làm đèn trang trí trong những bữa tiệc ấm cúng, hoặc cũng có thể sử dụng trong phòng để tạo không khí ấm áp và lãng mạn cho cặp đôi. Ý tưởng tuyệt vời này càng trở nên hoàn hảo bởi cách làm đèn trang trí vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm đèn trang trí mini dễ thương gồm:

  • Giấy màu (bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc từ sáng đến đậm, hoặc hoa văn)
  • Những chiếc ly to nhỏ tùy ý
  • Nến tealight (hoặc giả đèn led)
  • Dụng cụ: Keo dán, kéo

Hướng dẫn làm đèn trang trí handmade như sau:

Bước 1: Cắt chụp đèn

Dùng giấy màu hoặc 1 mảnh giấy khác ướm vào chiếc ly bạn muốn làm, sau đó căn ke ra giấy màu và cắt. Nếu cầu kì bạn có thể cắt như hình mẫu dưỡi đây, (có 3-4 đoạn nhô ra khoảng 0.5cm và đầu bên kia tương ứng sẽ dùng dao lam hoặc dao trổ cắt 1 đoạn có độ lớn tương ứng để cài vào, sau đó mới dùng keo đính chắc chắn.

Tự làm đèn trang trí dễ thương

 

Đơn giản hơn, bạn chỉ cắt cần cắt dài hơn chiều đã đo khoảng 0.5cm làm viền dán. sau đó phết keo lên viền và dán lại với đầu kia. Những chiếc ly hầu hết đều có hình nón (miệng nhỏ hơn thân) do đó việc làm chiếc chụp hình nón cũng thật đơn giản. Những chiếc ly đã có sẵn đế dài, thuôn giống hệt chiếc đèn rồi nên việc biến hóa này vô cùng đơn giản, dễ dàng.

Tự làm đèn trang trí dễ thương

Sau khi cắt xong, dùng keo dán lại và nhẹ nhàng chụp lên chiếc ly rồi điều chỉnh độ dài ngắn tùy theo ý muốn. Ngoài chất liệu giấy màu thông thường bạn cũng có thể sáng tạo thêm, vì dụ như 1 miếng vải ren cũng thật tuyệt vời đấy. Và màu sắc hoa văn đa dạng sẽ giúp những chiếc đèn nổi bật trong trời tối rất đẹp.

Tự làm đèn trang trí dễ thương

Tha hồ sử dụng cho nhiều dịp khác nhau khi chỉ việc thay thế chiếc vỏ áo bên ngoài. Với những bộ ly cũ, đã lỗi mốt thì đây quả thật là một ý tưởng tái chế đồ cũ đơn giản mà vô cùng tuyệt vời phải không?

Tự làm đèn trang trí dễ thương

Ngắm những chiếc đèn dễ thương như thế này, ai mà không reo lên thích thú chứ nhỉ?

Tự làm đèn trang trí dễ thương

Cùng thực hiện ngay cách làm đèn trang trí đơn giản này cho buổi tiệc mừng sắp tới của bạn nhé! Hoặc chỉ đơn thuần là thay đổi không gian sống, tìm lại cho mình 1 chút suy tư, yên tĩnh tuyệt vời.

 

Nguồn: Tổng hợp

 

About The Author

Kheotay

2 Comments

Leave a Reply