• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm lót tay đơn giản mà tiện dụng

Cách làm lót tay đơn giản mà tiện dụng

Cùng học cách làm lót tay đơn giản mà tiện dụng để dùng trong nhà bếp nhé!

cách làm lót tay đơn giản

Thay vì đi mua sẵn những miếng lót tay, hãy tự làm lót tay xinh xắn cho riêng bạn theo đúng style của chủ nhân căn bếp luôn nhé. Chỉ cần mấy miếng vải vụn và một chút tỉ mẩn khâu vá là căn bếp xinh sẽ có thêm 1 bạn mới vô cùng đáng yêu đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu làm miếng lót nồi nào:

  • Miếng vải vụn (khoảng 3 màu sẽ đẹp hơn)
  • Bông ép mảng hoặc miếng xốp (như miếng đệm mút ngày trước, bạn có thể thay thế tùy theo nguyên liệu sẵn có, miễn sao giúp cho miếng lót nồi vẫn mềm mà lại cách nhiệt tốt là được)
  • Dụng cụ: Kim chỉ, kéo

 Bước 1:

Trước tiên, cắt 2 hình trái tim bằng nhau trên 1 miếng vải. Kích thước ước chừng vừa với tay bạn lồng vào nhé. Tiếp theo, cắt thêm 1 miếng bông ép hoặc miếng đệm mút hình trái tim có kích thước bằng với miếng vải trái tim. Sau đó cắt thêm 2 góc của hình trái tim như hình nhé! (để mình làm chỗ lồng tay vào nhé)

cách làm lót tay đơn giản

Bước 2:

Đặt 2 mảnh vải chồng lên nhau, rồi đặt miếng bông (xốp) ở giữa

cách làm lót tay đơn giản

Sau đó, cắt 2 miếng vải trắng làm viền may vào 2 góc trái tim màu đỏ, rồi đặt 2 góc nhỏ trái tim vào hai bên khâu cố định xung quanh, đường khâu lớn giống như đường vắt sổ ấy, nếu có máy may thì bạn vắt sổ luôn.

cách làm lót tay đơn giản

Bước 3:

Để làm cho chiếc lót nồi thêm nổi bật hơn, hãy cắt thêm 1 đoạn vải màu trắng rộng chừng 4 cm để làm viền cho trái tim, và 1 đoạn vải ngắn có độ lớn 2cm để làm móc treo cho chiếc lót nồi nhé.

cách làm lót tay đơn giản

Sau đó gập đôi miếng vải trắng lớn và may làm viền cho trái tim, cuối cùng gập miếng vải trắng làm móc treo, khâu sau đó lộn ra để giấu mặt chỉ vào trong và gập đôi khâu cố định vào 1 góc của miếng lót nồi nhé!

Như vậy là chúng mình đã làm xong miếng lót nồi hình trái tim thật dễ thương rồi đấy. Cùng xem thành quả nào:

cách làm lót tay đơn giản

Chúc các bạn thành công và ngày càng thêm yêu công việc bếp núc nhé!

 

Theo: ionexpress

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply