• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm hoa vải handmade đẹp để trang trí nhà

Cách làm hoa vải handmade đẹp để trang trí nhà

Hãy cùng sáng tạo không gian sống tươi mới bằng cách  làm hoa vải handmade đẹp rạng ngời!

cách làm hoa vải handmade đẹp

 

Chỉ với một ít vải dạ vụn và chút thời gian tỉ mẩn là chúng mình sẽ có ngay một bình hoa vải đẹp tuyệt để trang trí cho căn nhà của mình đấy. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi nào1

Chuẩn bị nguyên liệu:
1. Vải dạ nhiều màu sặc sỡ
2. Một đoạn ruy-băng để trang trí
3. Sáp xanh ( hoặc băng dính giấy màu xanh lá) dùng để quấn cành
4. Kẽm mảnh dùng làm cành hoa
5. Keo dán, bông nhồi, kim, chỉ màu theo vải

Bước 1: Tạo mẫu hoa

Trước hết chúng mình in mẫu hoa sau ra giấy nhé, sau đó cắt theo đường viền rồi căn ke mẫu đó lên miếng vải dạ rồi cắt. Để làm một bông hoa đẹp mình sẽ cần 2 miếng vải cánh hoa, có thẻ cùng màu hoặc 1 màu đậm và 1 màu nhạt hơn 1 chút 1 đến 2 miếng làm lá cho hoa..

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bước 2: Làm nhụy hoa

Dùng kim khâu miếng vải chữ nhật thành một ống tròn sau đó lộn phải rồi khâu vòng tròn lỏng tay ở phần mép vải thẳng (vẫn để mép vải thẳng đừng gấp vào nhé), sau đó kéo nhẹ sợi chỉ thành nhụy hoa.
Với bông hoa, mình khâu 1 đường chỉ nhỏ dọc sống để tạo độ cứng cáp cho cánh. Với bông hoa thứ 2 mình khâu tương tự nhưng chỉ khâu chừng 1 nửa thôi nhé, để cho bông hoa cong mềm tự nhiên.

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bước 3: Ráp bông hoa

Xếp 2 ;lớp cánh hoa vào nhau, màu đậm ở bên ngoài, màu nhạt ở bên trong dùng dùi nhọn đâm thủng vải giữa chỗ nhụy hoa, xiên một đoạn kẽm cành (đã uốn cong đầu kẽm) xuyên qua nhụy hoa và hai lớp cánh. Dồn phần hoa lên đầu cành và cố định phía dưới cuống bằng keo để hoa không bị trôi xuống, trong khi keo chưa khô thì nhanh tay chỉnh các lớp cánh hoa so le mềm mại tự nhiên.

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bước 4. Gắn lá vào hoa

Để miếng vải xanh lá ôm lấy phần cành hoa rồi khâu ôm vào chừng khoảng gần 2cm, dùng sáp xanh quấn cuống lá và cành hoa lại liền mạch.

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bước 5: Làm lọ hoa

In mẫu dưới đây ra giấy rồi tương tự như với hoa mình cắt ra và căn ke lên vải (kích cỡ bình hoa cố gắng chỉnh và làm cho vừa vặn với bông hoa bạn nhé). Khâu ghép hai bên thành lọ hoa, rồi khâu ghép phần lọ với phần đế. Mép vải trên cùng và dưới cùng của lọ hoa được khâu bằng chỉ màu tương phản để tạo đường gân khỏa mạnh cá tính cho bình hoa.

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bước 6: “Cắm hoa” vào lọ

Cắt 1 lỗ nhỏ trên chính giữa miếng dạ tròn rồi luồn các cành hoa qua đó, miếng dạ này sẽ nằm ở lưng chừng lọ hoa và khớp vào thành lọ. Bạn khâu mấy đường miếng dạ và lọ hoa cho các cành hoa cố định vị trí giữa lọ hoa.
Nhồi bông cho lọ hoa ở phần đáy lọ, phía dưới cùng có thể cho sỏi để lọ đứng chắc hơn, nắp miếng đáy lọ vào và khâu ráp kín.

cách làm hoa vải handmade đẹp

Bạn có thể trang trí thêm cho lọ hoa những chú bọ dừa nhỏ xinh (bằng nhựa hay đất nặn) lên cánh hoa và lá cho thêm phần sinh động nhé, trông như những bông hoa tươi sẽ gống thật hơn đấy.!

cách làm hoa vải handmade đẹp

Chúc các bạn có những bình hoa handmade đẹp nhé!

Theo: The Mask

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply