• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Cách làm gối thơm hình mèo xinh

Cách làm gối thơm hình mèo xinh

Những chiếc gối xin xắn, dễ thương lại thơm mát dịu nhẹ thật tuyệt vời phải không? Hãy học cách làm gối thơm hình mèo cực yêu này nhé!

cách làm gối thơm

Căn phòng của bạn sẽ luôn tỏa hương thơm dịu nhẹ làm tôn thêm vẻ nữ tính cho chủ nhân. Chỉ cần một chút tỉ mẩn và khéo tay khâu vá thôi, chúng mình sẽ có những chú mèo thơm để trang trí phòng hoặc làm quà tặng cho những người thân yêu của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Những mảnh vải nhiều màu sắc (có thể dùng vải vụn để làm phần tai mèo thêm sặc sỡ)

2. Thảo mộc khô: Hoa oải hương, hoa cúc… khô

3. Dụng cụ: kim, kéo, chỉ màu, khung thêu tròn

Tiến hành:

Bước 1: In mẫu

In hoặc vẽ mẫu sau ra giấy theo mẫu dưới đây, bạn chỉnh to nhỏ tùy theo kích cỡ của gối bạn muốn làm.

cách làm gối thơm

Bước 2: Cắt vải theo mẫu

Cắt giấy theo hình cần thiết của mình. Sau đó lấy vải cắt 2 miếng vải xanh làm mặt chú mèo (A/B), 4 tấm cùng màu làm tai lớn (hình C) và 2 vải hồng làm tai nhỏ (hình D).

Từ mẫu trên giấy, bạn đánh dấu rồi dùng bút chì vẽ mắt, mũi, miệng, râu chú mèo lên 1 mặt của tấm vải xanh

cách làm gối thơm

Bước 3: Thêu mặt mèo

Lấy miếng vải xanh vừa vẽ hình mặt mèo lồng phần mặt vào khung thêu rồi thêu đôi mắt và hai chiếc râu bằng chỉ màu đen, tiếp thep thêu mũi chú mèo hình tam giác bằng chỉ màu hồng.

cách làm gối thơm

Bước 3: Khâu tai mèo

– 4 miếng vải tam giác màu xanh mình sẽ khâu thành đôi tai mèo. Chập 2 mặt phải miếng vải vào nhau (mặt trái ra ngoài, khâu hai đường cạnh 2 bên của tam giác vào nhau, đường khâu cách mép vải chừng 0,5cm, sau đó lộn mặt phải ra ngoài. Khâu cái thứ 2 tương tự như vậy.

– Để miếng vải màu hồng làm tai nhỏ đặt lên miếng vải xanh mình vừa khâu rồi khâu hai đường chần của hai cạnh tam giác hồng cách mép vải 0,3cm như hình dưới đây. Tương tự như vậy với chiếc tai thứ 2.

cách làm gối thơm

Bước 4: Khâu ráp gối mèo

– Khâu đôi tai mèo vào miếng vải màu xanh. Sau khi khâu xong đôi tai, bạn úp mặt có vải hồng của đôi tai lên mặt phải của miếng vải có thêu đôi mắt, mũi, râu mèo rồi dùng kim ghim giữ cố định.

– Sau đó đặt mặt phải của tấm vải khuôn mặt lên trên tấm vải khuôn mặt thứ nhất sao cho các mép vải trùng nhau, dùng kim ghim giữ cố định. Dùng kim chỉ khâu đường viền mép vải, cách mép vải chừng 0,8cm, để lại trống một đoạn khoảng 3cm để cho thảo mộc khô vào trong. Dùng mũi kéo bấm chữ V viền mép vải các đoạn bo cong để khi lộn mặt vải đẹp hơn. Sau đó lộn mặt phải ra ngoài.

cách làm gối thơm

Cuối cùng, bạn cho thảo mộc vào trong gối và khâu kín khoảng trống lại là xong.

cách làm gối thơm

 

Hương thơm tự thảo mộc giúp bạn thư giãn thật thoải mái: hoa oải hương thư giãn và giúp giảm bớt đau đầu, hương chanh giảm căng thẳng, lo lắng, hồi hộp, mất ngủ…

cách làm gối thơm

Như vậy là bạn đã biết cách làm gối thơm rồi đấy. Không khó phải không? Hãy sáng tạo thêm nhiều kích cỡ cho gối thơm để trang trí và làm quà tặng cho mọi người nhé. Chọn nhiều màu sắc khác nhau để mình có cả một đàn mèo đầy màu sắc nào

cách làm gối thơm

Chúc các bạn thành công nhé!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply