• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

3 bước đơn giản có ngay bức tranh cực yêu từ cúc áo

3 bước đơn giản có ngay bức tranh cực yêu từ cúc áo

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo có hình bánh cupcake để trang trí nhà hoặc phòng rất dễ thương cho bé nhé!

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Nguyên liệu để làm tranh treo tường của chúng mình cực kì đơn giản:
1. Cúc áo nhiều màu, kiểu dáng và kích thước càng đa dạng càng dễ làm nhé
2. Một khung tranh nhỏ làm bằng vải thô trắng hoặc nền giấy trắng căng trên tấm gỗ hoặc xốp. Bạn có thể tận dụng những khung ảnh cũ nhé!
3. Giấy trắng để cắt hình mẫu
4. Dụng cụ: Keo dán, bút vẽ, màu acrylic

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Bước 1:

Trước tiên mình tạo hình cho bức tranh bánh cupcake bằng cách dùng bút chì phác thảo hình chiếc bánh cupcake lên tờ giấy trắng. Tiếp theo bạn cắt mẫu giấy và căn ke lên nền tranh. Hoặc một cách khác bạn có thể in mẫu ra giấy và căn ke lên nên tranh cũng được. Ở đây trong 1 khung tranh mình sẽ trang trí 2 chiếc bánh cupcake khác nhau nhé!

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Bước 2:

Tô màu cho bức tranh, bước này bạn có thể bỏ qua cũng được, việc tô màu này giúp cho mình định hình sẵn các loại cúc màu cần trang trí vào đâu để tổng thể bức tranh được đẹp. Một tác dụng nho nhỏ nữa, là khi các cúc của bạn không che phủ được hết bức tranh thì phần tô màu sẽ làm cho phần viền của tranh không bị trồi ra thụt vào. Nếu bạn thấy không cần thiết thì có thể hình dung rồi cứ như vậy, phết keo và dán cúc vào là được. Ở đây chiếc bánh cupcake của mình có quả sơri màu đỏ, phần kem bánh màu hồng nhạt đáng yêu và chiếc cốc màu xanh, có thể trang trí 1 chút hoa văn cho chiếc cốc điểm màu trắng xinh xắn nhé.

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Bước 3:

Với cách làm tương tự như trên, chúng mình lại tô màu và dán các hạt cúc áo cho bánh cupcake thứ hai.
Lưu ý: Chọn màu khác biệt với chiếc bánh thứ nhất để bánh cupcake của mình thêm màu sắc nhé. Cái này mình sẽ chọn vị socola. Để chiếc bánh có hình xoắn ốc hấp dẫn như thật, theo vòng xoắn 3 tầng của bánh, bạn hãy dán vòng xoắn nâu đậm trước rồi đến màu nâu nhạt như hướng dẫn dưới đây. Và dán xen kẽ thêm các hạt cúc hồng trên phần vỏ bánh màu vàng nữa. Chiếc cốc bạn có thể chọn màu vàng, và cũng như trên mình điểm xuyết thêm 1 màu khác vào để chiếc cốc thêm xinh

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo
Nhiệm vụ của mình giờ chỉ là bưng bánh cho vào khung tranh thôi là mình đã hoàn thành xong một bức tranh thật dễ thương từ cúc áo để trang trí rồi. Những chiếc bánh ngọt ngào rất phù hợp với phòng các bé, hoặc đặt ở phòng bếp để bữa ăn thêm ngon nhé.

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Với những bức tranh đơn giản thế này, các bé cũng có thể tham gia được. Hãy sáng tạo thêm nhiều bức tranh để căn phòng của bé thêm sinh động nhé. Như tranh chú voi xanh này chẳng hạn, thật đơn giản với những chiếc cúc màu xanh thôi. Thế giới màu sắc sẽ đưa bé vào những giấc mơ ngọt ngào đấy.

Tự làm tranh treo tường từ cúc áo

Hãy cùng nhau làm những đồ trang trí sáng tạo cho ngôi nhà thân yêu của chúng mình nhé!

Theo: Yeu Tre Tho

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply