• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm quả cầu bằng giấy nhiều màu sắc

Tự làm quả cầu bằng giấy nhiều màu sắc

Hãy tự làm một quả cầu bằng bằng giấy để trang trí cho căn phòng của bạn hoặc dùng cho buổi tiệc liên hoan nhé!

Tự làm quả cầu bằng giấy

Có những món đồ nhỏ nhưng sẽ tạo thành điểm nhấn giúp ích nhiều cho việc trang trí đấy. Bạn chắc chắn sẽ muốn có một quả cầu bằng giấy đẹp mà cách làm lại đơn giản như thế này phải không?

Hãy bắt tay vào làm ngay để có quả cầu bằng bằng giấy rực rỡ trang trí cho đêm Trung thu sắp tới nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Giấy mỏng hoặc giấy ăn (nhiều màu)
2. 1 tờ bìa cứng, 1 tờ giấy trắng
3. Dụng cụ: bút màu, kim, chỉ, kéo, hồ dán

Tiến hành:

Bước 1: Tạo mẫu

– Thao tác với tờ giấy bìa cứng: Ước tính độ lớn của quả cầu giấy bạn muốn tạo ra, rồi cắt một đường tròn trên giấy bìa cứng tương ứng. Tiếp theo cắt đôi thành 2 nửa đường tròn như dưới đây.
– Thao tác với giấy mỏng, giấy ăn: Cắt khoảng 40 đến 50 tờ giấy ăn mỏng hình chữ nhật có độ lớn nhỉnh hơn một chút so với nửa đường tròn mình vừa tạo ra.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 2: Xếp giấy màu

– Thao tác với tờ giấy trắng – giấy màu: Đặt tờ giấy trắng xuống nền, sau đó đặt 1 miếng giấy màu lên trên. Ước tính và lấy bút màu đánh dấu 5 đường thẳng cách đều nhau lên tờ giấy trắng như hình mẫu dưới đây (chú ý vẽ các đường màu xen kẽ nhau nhé).
– Giữ nguyên tờ giấy màu trên tờ giấy trắng, dùng hồ dán phết một đường dọc theo bút vẽ màu hồng. Tiếp theo đặt lớp giấy ăn (hoặc giấy mỏng) màu hồng thứ 2 lên trên và phết keo theo đường màu xanh.
– Chú ý cứ dán khoảng 5 tờ giấy cùng màu mình lại thay đổi màu khác. Lặp lại như vậy cho đến khi hết giấy ăn (giấy màu) nhé.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 3: Làm “đế” thứ 1

Thao tác với nửa bìa cứng thứ nhất: Khi đã hoàn thành việc dán giấy màu rồi, mình sẽ đặt một nửa miếng bìa còn lại lên trên tờ giấy ăn cuối cùng rồi dùng bút màu vẽ một đường quanh miếng bìa. Từ đó cẩn thận cắt xấp giấy vừa dán được thành hình bán nguyệt theo đường mình vừa vẽ. Sau đó, bạn dán nửa miếng bìa đó vào 1 mặt của xấp giấy màu đã cắt theo hình bán nguyệt trên.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 4:Làm “đế” thứ 2

Thao tác với nửa miếng bìa còn lại: Để giảm phần trọng lượng bị dồn vào 1 đầu của quả cầu giấy, mình sẽ khoét 1 phần ở giữa như mẫu dưới đây rồi dán vào mặt còn lại của xấp giấy màu nhé.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 5: Khâu cố định

Dùng chỉ chắc để cố định đầu của hình bán nguyệt mình vừa làm được bằng cách dùng kim khâu 1 đường chỉ qua 2 đầu sau đó buộc thắt nút hơi lỏng 1 chút (để sau mình còn mở quả cầu giấy ra) và để thừa 1 đoạn chỉ để sau mình treo quả cầu lên.

Tự làm quả cầu bằng giấy

Bước 5: Hoàn Thiện

Phần việc còn lại đơn giản nhất và cũng thích nhất, đó là mở miếng giấy ra và bạn sẽ thấy mình “giỏi giang” đến mức nào. Quả cầu bằng giấy tuyệt đẹp đã hiện ra rồi nè. Hãy dùng băng dính 2 mặt để dán 2 đầu của tấm bìa cứng lại với nhau nhé:

Tự làm quả cầu bằng giấy

Giờ bạn đã tự tin là mình có thể tự làm quả cầu bằng giấy rồi phải không? Hãy ngắm nhìn thành quả của chúng mình nào

 

Tự làm quả cầu bằng giấy

Quả cầu giấy này như là một chiếc quạt, bạn có thể dễ dàng di chuyển chỉ bằng động tác gập lại và mở ra. Bạn có thể tha hồ mang đi xa để trang trí cho event hoặc những bữa tiệc bạn bè ấm áp.

Hãy thả hồn theo sự sáng tạo bất tận với những kích cỡ và màu sắc khác nhau để làm ra những quả cầu giấy thật sinh động nhé!

Tự làm quả cầu bằng giấy

Chúc bạn có thật nhiều niềm vui và làm được nhiều quả cầu giấy đẹp nhé!

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply