• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự làm đèn trung thu cho bé đón trăng

Tự làm đèn trung thu cho bé đón trăng

Tự làm đèn trung thu cho bé rước đèn đón trăng.

Tự làm đèn trung thu cho bé

Chiếc đèn lồng bằng giấy xinh xắn này vô cùng đơn giản, bạn có thể làm chúng để thực hiện trong các đợt thiện nguyện dành cho trẻ em nhân dịp trung thu, hay hướng dẫn các bé mầm non tự làm đèn trung thu cho mình. Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm đèn trung thu bằng giấy gồm:

  • 2 tờ giấy màu
  • Dụng cụ: Bút chì, kéo, thước kẻm kẹp giấy (ghim) (hoặc hồ dán)

Cách làm đèn lồng bằng giấy đơn giản như sau:

Bước 1: Làm đế đèn

Hãy bắt đầu bằng việc cắt dọc theo chiều dài của 1 miếng giấy màu với độ lớn chừng 1 đốt ngón tay (khoảng 1-2cm). Cắt 2 dải giấy như vậy, phần còn lại sẽ dùng làm lõi trong đèn lồng.

Tự làm đèn trung thu cho bé

Bước 2: Làm thân đèn lồng bằng giấy

Gập đôi miếng giấy thứ 2 lại (gập theo chiều dọc) để được 1 hình chữ nhật “Gầy” như dưới đây:

Tự làm đèn trung thu cho bé
Tiếp theo, dùng bút và thước kẻ để kẻ những đường ngang như dưới đây. Mỗi đường cách nhau khoảng 1-2 cm. Lưu ý: Không cắt vào rìa ngoài của tờ giấy, hãy để lại khoảng 2.5cm để làm đế đèn lồng, tương tự 2 phần bên cạnh cũng phải để chừa lại để dán.

Tự làm đèn trung thu cho bé

Bước 3: Hoàn thiện đèn lồng

Sau khi cắt xong hãy mở tờ giấy ra, cuộn thành hình tròn và dùng ghim bấm 2 đầu chiếc đèn lồng lại (bạn cũng có thể dùng keo dán, nhưng dán xong hãy chờ 1 chút cho keo khô mới giữ được đèn lồng không bị bung ra nhé!

Tự làm đèn trung thu cho bé

Cuối cùng, cuộn tròn tờ giấy đầu tiên lại sao cho độ lớn vừa khít với chiếc vỏ đèn lồng chúng ta vừa làm rồi lồng vào bên trong vỏ đèn lồng vừa làm được rồi ghim hoặc dán lại cho nó không bị tụt ra, không những việc này giúp chiếc đèn lồng cứng cáp hơn, mà nó còn làm chiếc đèn lồng bằng giấy thêm đáng yêu bởi màu sắc rực rỡ. Sau đó cùng keo dán để dán lại 2 dải giấy màu vàng cắt ở bước 1 để trang trí cho chiếc đèn lồng thêm xinh.

Tự làm đèn trung thu cho bé

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong chiếc đèn lồng bằng giấy xinh xắn rồi. Hãy hướng dẫn các bé tự làm đèn trung thu cho mình, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ tạo ra được rất nhiều chiếc đèn lồng handmade đáng yêu đầy màu sắc đấy!

Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ngun: food.innerchildfun

About The Author

Kheotay

1 Comment

  • Lồng đèn trung thu on 23/07/2016

    Cung cấp lồng đèn Trung thu -Lồng đèn giấy kiếng – Lồng đèn giấy xếp – Giao hàng tận nơi – Khuyến mãi đèn cầy :

Leave a Reply