• Chào mừng các bạn ghé thăm blog "khéo tay"!

Tự chế đèn trung thu từ vỏ lon nước ngọt

Tự chế đèn trung thu từ vỏ lon nước ngọt

Tự chế đèn trung thu đơn giản từ vỏ lon nước ngọt.

Tự chế đèn trung thu đơn giản

Chẳng cần tốn tiền cho những chiếc đèn trung thu đắt tiền, hãy tự chế đèn trung thu cho mình và nếu có điều kiện bạn còn có thể làm giúp cho những em bé có hoàn cảnh khó khăn không có lễ trung thu đầy đủ. Cùng thực hiện cách làm đèn lồng handmade đơn giản từ vỏ lon bia dưới đây!

 

Bước 1:

Rửa sạch lon bia, để khô sau đó dùng bút dạ và thước kẻ đánh dấu để chia lon bia thành những phần bằng nhau, mỗi phần sẽ tương ứng với 1 chiếc nan của đèn lồng, bạn có thể chia tùy theo độ lớn của lon bia (hay nước ngọt), hoặc chia to nhỏ tùy ý thích, tuy nhiên không nên chia to quá, đèn lồng được ít nan sẽ không đẹp, không nên chia nhỏ quá đèn sẽ bị mềm khó giữ hình dạng. Nhớ chừa lại phần trên và dưới khoảng 1.5 đến 2cm để chiếc đèn chắc chắn.

Tự chế đèn trung thu đơn giản

Bước 2:

Dùng lực ép nhẹ tay để lon bia hơi bẹt ra như hình 3 dưới đây, rồi từ từ vừa ấn vừa chỉnh từng nan của đèn lồng sao cho phồng đều và cong đẹp.

Tự chế đèn trung thu đơn giản

Bước 3:

Cuối cùng, dùng sơn xịt màu đèn lồng bạn muốn lên, để khô và đặt chiếc nến tealight hoặc đèn nến điện vào. Bạn có thể đục lỗ để treo đèn lên cùng đi rước với bạn bè hoặc trang trí trong nhà để tạo không khí ấm áp của đêm hội trăng rằm.

Tự làm đèn trung thu đơn giản từ vỏ lon bia

Chúc các bạn thành công với ý tưởng tái chế đơn giản từ vỏ lon bia này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

Nguồn: Ashley Gaston

 

About The Author

Kheotay

No Comments

Leave a Reply